(Baothanhhoa.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh COVID-19, Cục Hải quan Thanh Hóa đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

Cục Hải quan Thanh Hóa tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh COVID-19, Cục Hải quan Thanh Hóa đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

Cục Hải quan Thanh Hóa tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Cán bộ Hải quan Thanh Hóa thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khi kiểm tra hàng hóa.

Theo đó, lãnh đạo Cục đã tổ chức quán triệt đến cán bộ, công chức, người lao động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Yêu cầu các đơn vị cửa khẩu tăng cường tổ chức kiểm soát, giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới.

Ngoài ra, Cục đã tổ chức cho cán bộ công chức, người lao động thực hiện các biện pháp vệ sinh nơi trụ sở làm việc; phòng làm thủ tục hải quan, phòng họp, nhà ăn, nhà vệ sinh… nhằm tiêu độc, khử trùng; bố trí xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn phục vụ vệ sinh cá nhân trong trụ sở, nơi làm việc; thực hiện đo thân nhiệt cho người dân và doanh nghiệp đến giao dịch, làm thủ tục hải quan và yêu cầu sử dụng khẩu trang thường xuyên.

Cán bộ, công chức, người lao động tại các cửa khẩu tiếp xúc, làm việc trực tiếp với người khai hải quan, hàng hóa, phương tiện vận tải thực hiện đeo khẩu trang, mang găng tay đúng tiêu chuẩn phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế…

Cục Hải quan Thanh Hóa tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Nghi Sơn triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, để đảm bảo việc thực hiện thủ tục hải quan được thông suốt, vừa phòng, chống dịch vừa tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hoạt động xuất, nhập khẩu, Cục Hải quan Thanh Hóa đã tăng cường các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết thủ tục hải quan bằng các hình thức điện tử.

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]