(Baothanhhoa.vn) - Ngày 12-1, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Công thương Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ Đại hội công đoàn ngành Công thương khóa III (nhiệm kỳ 2017-2022) và tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Công đoàn Ngành Công thương Thanh Hóa quan tâm, chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 12-1, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Công thương Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ Đại hội công đoàn ngành Công thương khóa III (nhiệm kỳ 2017-2022) và tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Công đoàn Ngành Công thương Thanh Hóa quan tâm, chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Toàn cảnh hội nghị.

Công đoàn Ngành Công thương hiện có 42 Công đoàn cơ sở trực thuộc với hơn 4.000 đoàn viên, người lao động. Trong nửa nhiệm kỳ qua, Công đoàn Ngành Công thương đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, doanh nghiệp, toàn ngành và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hằng năm, Công đoàn Ngành Công thương đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức tốt chương trình “Tết sum vầy” ,“Tháng công nhân”, “Chương trình phúc lợi đoàn viên Công đoàn” và triển khai các thỏa thuận hợp tác, chủ động tìm kiếm đối tác, ký kết mang lại nhiều lợi ích tốt cho đoàn viên Công đoàn.

3 năm qua, Công đoàn ngành trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho 32 đoàn viên với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở được chú trọng, đã thành lập được 8 Công đoàn cơ sở ngoài Nhà nước (đạt 160% kế hoạch).

Bên cạnh đó, Công đoàn Ngành Công thương đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Theo đó, từ năm 2018 đến nay toàn ngành đã có 18 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, làm lợi hàng tỷ đồng, trong đó có 2 sáng kiến đã được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo.

Công đoàn Ngành Công thương Thanh Hóa quan tâm, chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao cờ thi đua cho Công đoàn Ngành Công thương Thanh Hóa.

Công đoàn Ngành Công thương Thanh Hóa quan tâm, chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Lãnh đạo Công đoàn ngành Công thương trao Giấy khen cho các tập thể.

Nhân dịp này Công đoàn Ngành Công thương Thanh Hóa đã được tặng Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh vì đã đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và Giấy khen của Công đoàn Ngành Công thương Thanh Hóa.

Thanh Huê


Thanh Huê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]