(Baothanhhoa.vn) - Tiếp nối loạt chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways phối hợp với các địa phương trong mùa dịch, chở những người dân yếu thế hồi hương, ngày 24-8, chuyến bay QH9204 khởi hành vào lúc 13h tại sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh xuống sân bay Thọ Xuân vào lúc 15h đưa 189 hành khách là công dân Thanh Hoá từ TP Hồ Chí Minh trở về quê hương.

Công dân có hoàn cảnh khó khăn từ TP Hồ Chí Minh về Thanh Hoá: Đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch

Tiếp nối loạt chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways phối hợp với các địa phương trong mùa dịch, chở những người dân yếu thế hồi hương, ngày 24-8, chuyến bay QH9204 khởi hành vào lúc 13h tại sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh xuống sân bay Thọ Xuân vào lúc 15h đưa 189 hành khách là công dân Thanh Hoá từ TP Hồ Chí Minh trở về quê hương.

Công dân có hoàn cảnh khó khăn từ TP Hồ Chí Minh về Thanh Hoá: Đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch

Hành khách trên chuyến bay QH9204 là những công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đây là chuyến bay miễn phí do Bamboo Airways phối hợp với UBND tỉnh và các cơ quan, ban ngành có liên quan triển khai, trên cơ sở đề nghị của Hội đồng hương Thanh Hoá tại TP Hồ Chí Minh. Phần lớn các trường hợp là người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mất việc làm, giảm thu nhập, không có nơi cư trú do tác động của dịch bệnh...

Công dân có hoàn cảnh khó khăn từ TP Hồ Chí Minh về Thanh Hoá: Đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch

Khi bay trên chuyến bay QH9204 những công dân này phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có hiệu lực trong vòng 72 giờ theo quy định của ngành hàng không.

Bamboo Airways tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp và quy trình phòng chống dịch COVID-19 trước, trong và sau chuyến bay. Cụ thể, trước khi lên máy bay, các hành khách này phải có kết quả xét nghiệm âm tính với với SARS-CoV-2 có hiệu lực trong vòng 72 giờ theo quy định của ngành hàng không, sau khi xuống máy bay sẽ được xét nghiệm nhanh một lần nữa để phân loại. Trong suốt thời gian 2 giờ bay, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều được trang bị đồ bảo hộ tối đa. Sau khi máy bay hạ cánh, Bamboo Airways tiến hành phun khử khuẩn mặt đất, khoang hành khách và hầm hàng.

Công dân có hoàn cảnh khó khăn từ TP Hồ Chí Minh về Thanh Hoá: Đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch

Các hành khách là công dân tỉnh Thanh Hóa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Anh Nguyễn Q., 37 tuổi, huyện Nông Cống, một hành khách trên chuyến bay QH9204 chia sẻ: “Tôi và vợ vào TP Hồ Chí Minh lập nghiệp được hơn một năm nay. Hai vợ chồng thuê nhà để đi làm ăn và chắt chiu gửi tiền về quê cho bố mẹ. Nhưng do dịch bệnh, cả hai đều bị nghỉ việc, không có thu nhập, vợ lại mang thai, tiền nhà không đủ. Được một người chị trong Hội đồng hương Thanh Hoá tại TP Hồ Chí Minh cho biết thông tin về chuyến bay này, vợ chồng tôi đăng ký ngay, may mắn lại được các anh chị giúp đỡ. Trong hoàn cảnh hiện nay, được về quê là niềm an ủi. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh, các anh chị hội đồng hương và hãng bay đã tận tình giúp đỡ, hỗ trợ được về quê”.

Đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết: “Nhằm đảm bảo hành trình hồi hương nhanh chóng, đảm bảo các biện pháp phòng dịch cho bà con Thanh Hoá, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh để lập danh sách hành khách sớm nhất, gửi thông tin vé, cũng như hướng dẫn hành khách chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết khi thực hiện chuyến bay, đặc biệt là giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, khai báo y tế, đảm bảo đúng quy trình về phòng chống dịch bệnh”.

Sau khi chuyến bay hạ cánh tại Cảng hàng không Thọ Xuân, lực lượng chức năng sẽ tổ chức đưa công dân đi cách ly tại 2 khu cách ly tập trung là Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Trường Đại học Hồng Đức và Trung đoàn 270 (Sư đoàn 341, Quân khu 4) đóng tại phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn.

Công dân có hoàn cảnh khó khăn từ TP Hồ Chí Minh về Thanh Hoá: Đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch

Các hành khách khi làm thủ tục phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi về đến Sân bay Thọ Xuân lực lượng chức năng sẽ tổ chức đưa công dân đi cách ly theo quy định.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Bamboo Airways đã nhanh chóng triển khai nhiều hoạt động bao gồm tiếp nhận, vận chuyển hàng trăm tấn hàng hoá, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, tài trợ vé máy bay cho lực lượng y bác sĩ, các nhà hoạt động thiện nguyện… tham gia công tác phòng chống dịch trên cả nước. Cùng với Thanh Hóa, Bamboo Airways cũng đã phối hợp với các tỉnh Bình Định, Gia Lai, Hà Tĩnh, Quảng Bình… tổ chức nhiều chuyến bay chuyên chở công dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê hương.

NL


NL

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]