(Baothanhhoa.vn) - Công an thị xã Nghi Sơn vừa tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho đội viên, đội phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cơ sở và người điều kiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn thị xã.

Công an thị xã Nghi Sơn trang bị kiến thức về PCCC cho người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới

Công an thị xã Nghi Sơn vừa tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho đội viên, đội phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cơ sở và người điều kiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn thị xã.

Công an thị xã Nghi Sơn trang bị kiến thức về PCCC cho người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới

Các học viên đã được cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an thị xã Nghi Sơn hướng dẫn, phổ biến các quy định của pháp luật, một số nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC&CNCH; các kiến thức cơ bản về PCCC& CNCH; nhiệm vụ của lực lượng PCCC cơ sở, phương pháp xử lý tình huống khi có cháy xảy ra; tính năng, tác dụng và cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ thông dụng...

Cùng với đo đã hướng dẫn một số phương pháp cơ bản về cứu nạn, cứu hộ, sơ cấp cứu người bị nạn khi xảy ra các tình huống, tai nạn, sự cố.

Bên cạnh đó, cán bộ đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thị xã cũng đã trực tiếp kiểm tra việc chấp hành pháp luật về công tác PCCC và CNCH, đảm bảo an toàn giao thông đối với các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Sau phần phổ biến kiến thức, các học viên đã được thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: Bình chữa cháy xách tay, chăn chiên chữa cháy dập tắt đám cháy bình gas, đám cháy khay xăng và thực hành một số biện pháp cứu người bị nạn, sơ cấp cứu ban đầu.

Lớp huấn luyện nhằm nâng cao nhận thức về PCCC cho đội viên đội PCCC cơ sở và người điều kiển phương tiện giao thông cơ giới trên địa bàn thị xã, trang bị những kiến thức cơ bản về cháy nổ, để thực hiện tốt hơn công tác PCCC&CNCH.

Sỹ Thành


Sỹ Thành

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]