(Baothanhhoa.vn) - Vẫn những con người quen thuộc cùng đi trên một con đường vào mỗi buổi sáng nhưng hôm thì ùn ứ, hôm lại không. Điều gì khiến con đường như thế? Rõ ràng con đường không có gì khác cả, chỉ có sự ứng xử của những người đi trên con đường là khác.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Con người và con đường

Vẫn những con người quen thuộc cùng đi trên một con đường vào mỗi buổi sáng nhưng hôm thì ùn ứ, hôm lại không. Điều gì khiến con đường như thế? Rõ ràng con đường không có gì khác cả, chỉ có sự ứng xử của những người đi trên con đường là khác.

Con người và con đường

Ảnh minh họa.

Đường Nguyễn Công Trứ giao với đường Lê Lai, phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa có rất nhiều ô tô, xe máy, xe điện của người đi làm, học sinh đi học tham gia giao thông vào đầu giờ sáng mỗi ngày. Người qua lại điểm giao này thường bị chậm giờ và bực bội bởi tiếng còi xe, khói bụi, sự xung đột... Nếu không muốn phải chịu cảnh tắc đường chỉ còn cách phải đi sớm hơn.

Lâm vào cảnh ùn ứ và hỗn độn này chính là do người tham gia giao thông trên con đường này đang tự tạo ra.

Quan sát vào những ngày có lực lượng cảnh sát trật tự điều hành giao thông tại đây yêu cầu xe ô tô từ khu đô thị Đông Phát khi ra đến đường Lê Lai phải rẽ phải thêm chừng hơn trăm mét về phía cổng Trường THPT chuyên Lam Sơn rồi mới quay ngược trở lại phía trung tâm thành phố thì không xảy ra cảnh tắc đường. Còn khi không có lực lượng công an làm nhiệm vụ thì đâu lại vào đấy.

Rất nhiều lái xe ô tô khi đến điểm giao này đã quên mất việc rẽ phải chỉ thêm hơn trăm mét đường như thường ngày rồi quay lại, chẳng mất thêm quá nhiều thời gian và xăng xe.

Dù chỉ là một đoạn đường rất ngắn nhưng lại chẳng có ai chịu nhận chút phần thiệt thòi nhỏ bé ấy về mình cả. Họ vẫn đánh vô lăng sang trái dù có rất nhiều xe lưu thông từ phía thành phố ra dẫn đến ùn tắc.

Thói quen xấu trong tham gia giao thông đang làm khổ những lái xe mà lẽ ra họ đã không phải chịu, những người khác đi trên con đường ấy cũng không phải chịu.

Thực ra con đường ở đây không quá chật hẹp, mà chỉ là ý thức của nhiều người tham gia giao thông trên con đường này quá chật hẹp mà thôi.

Không chỉ có nút giao này tắc, mà sẽ còn rất nhiều nút giao khác ở TP Thanh Hóa cũng tắc khi mà phương tiện đang ngày càng gia tăng, ý thức người tham gia giao thông không nâng lên.

An Nhiên


An Nhiên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]