(Baothanhhoa.vn) - Ngày 28-7, tại Làng Trẻ em SOS Thanh Hóa, Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức chương trình “Ngày chủ nhật yêu thương” tháng 7-2019; trao học bổng “Ươm mầm tương lai” năm học 2018-2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chương trình “Ngày chủ nhật yêu thương” và trao học bổng “Ươm mầm tương lai” năm học 2018-2019

Ngày 28-7, tại Làng Trẻ em SOS Thanh Hóa, Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức chương trình “Ngày chủ nhật yêu thương” tháng 7-2019; trao học bổng “Ươm mầm tương lai” năm học 2018-2019.

Chương trình “Ngày chủ nhật yêu thương” và trao học bổng “Ươm mầm tương lai” năm học 2018-2019

Các đại biểu tặng quà cho trẻ em sống tại Làng trẻ em SOS Thanh Hóa.

Tham dự “Ngày chủ nhật yêu thương” có các đồng chí: Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Phạm Thị Thanh Thủy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Tham gia chương trình còn có các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà nội; Nhóm kết nối yêu thương; các mẹ, các dì và các cháu đang sinh sống tại Làng trẻ em SOS Thanh Hóa.

Chương trình “Ngày chủ nhật yêu thương” và trao học bổng “Ươm mầm tương lai” năm học 2018-2019

Đồng chí Bùi Sỹ Lợi cùng các đại biểu tặng học bổng cho các em đạt thành tích cao trong học tập.

Tại chương trình, sau khi đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội khám chuyên khoa tim mạch cho các cháu Làng trẻ em SOS, các đại biểu đã cùng nhóm kết nối yêu thương tham gia các hoạt động thiện nguyện như: chuẩn bị bữa ăn trưa cải thiện cho các cháu; trao tặng ba lô cho 118 cháu với trị giá 38 triệu đồng và tặng 6 suất học bổng “Ươm mầm tương lai”, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cho các cháu đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019, trong đó có 4 cháu ở làng trẻ và 2 cháu ngoài cộng đồng. Chương trình do Ngân hàng Thương mại CP Ngoại thương Việt Nam, Công ty LADODA và và nhóm kết nối yêu thương tài trợ.

Chương trình “Ngày chủ nhật yêu thương” và trao học bổng “Ươm mầm tương lai” năm học 2018-2019

Đồng chí Bùi Sỹ Lợi cùng các đại biểu cùng tham gia chuẩn bị bữa ăn trưa cải thiện cho trẻ em.

“Ngày chủ nhật yêu thương” được bắt đầu thực hiện từ tháng 8-2017 do nhóm thiện nguyện kết nối yêu thương là các cán bộ Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bệnh viện Tim Nà Nội và các nhà hảo tâm tổ chức định kỳ vào ngày chủ nhật cuối cùng hằng tháng. Tính đến tháng 7-2019, chương trình đã được tổ chức tại 24 trung tâm bảo trợ xã hội ở 15 tỉnh, thành phố; tổ chức bữa ăn trưa cải thiện cho 5.247 người; khám chuyên khoa tim mạch cho 3.860 người và vận động hỗ trợ trang thiết bị, tặng quà bằng tiền mặt và hiện vật trị giá khoảng 1 tỷ đồng. Ngoài ra nhóm kết nối yêu thương còn hỗ trợ, vận động hỗ trợ tới các hoàn cảnh khó khăn khác trong cộng đồng trị giá khoảng trên 1,6 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ học bổng “Ươm mầm tương lai”, nhóm đã hỗ trợ học bổng cho 24 học sinh. Nếu số học sinh này tiếp tục vượt khó vươn lên trong học tập, đáp ứng đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ cho đến lớp 12 hoặc học ở các bậc cao hơn.

Phát biểu tại chương trình “Ngày chủ nhật yêu thương” đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội mong ban lãnh đạo, các mẹ, các dì Làng trẻ em SOS Thanh Hóa cố gắng chăm sóc các cháu tốt hơn nữa, phấn đấu xây dựng làng ngày càng phát triển, thực sự kiểu mẫu. Đối với các cháu phải vâng lời các mẹ, các dì, cố gắng học thật giỏi, rèn luyện sức khỏe thật tốt để vừa có trí tuệ, vừa có sức khỏe sau này phụng sự tổ quốc, phụng sự nhân dân và cho chính bản thân mình. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội; các cô, các mẹ trong nhóm kết nối yêu thương đã dành những tình cảm tốt đẹp, việc làm ý nghĩa cho các cháu ở Làng trẻ em SOS Thanh Hóa nói riêng và đối với xã hội nói chung.

Mai Phương


Mai Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]