(Baothanhhoa.vn) - Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức đón mừng Xuân mới và Tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Chỉ thị số 03/CT-UBND về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chỉ thị của UBND tỉnh về tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức đón mừng Xuân mới và Tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Chỉ thị số 03/CT-UBND về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Chỉ thị của UBND tỉnh về tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Ảnh minh họa.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt sâu sắc nội dung Chỉ thị số 34/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; Chỉ thị số 17-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 và chuẩn bị các điều kiện phục vụ nhân dân trong tỉnh đón Tết truyền thống vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm

Các sở, ban, ngành theo chức năng, nhiệm vụ và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cơ quan, đơn vị chức năng, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động bố trí kế hoạch sản xuất, kinh doanh; phân công lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động trực để giải quyết công việc, phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp; kịp thời thực hiện, xử lý các nhiệm vụ, công việc phát sinh.

Thực hiện nghiêm túc giờ làm việc hành chính; không uống rượu, bia, đồ uống có cồn ngay trước và trong giờ hành chính, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực; gương mẫu trong việc hạn chế sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong các việc gia đình, xã hội. Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp của tỉnh điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, vi phạm tốc độ quy định; không được tự ý tham gia các hoạt động trong dịp tết, lễ hội trong giờ hành chính và thời gian thực thi nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị (trừ khi được phân công nhiệm vụ).

Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống cháy nổ và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và các Lễ hội Xuân 2019. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng vi phạm luật trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách. Quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ không dùng ngân sách nhà nước tổ chức thăm, chúc tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp tết, lễ hội.

UBND các huyện, thành phố nắm chắc tình hình cơ sở, đời sống nhân dân, nhất là các hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai năm 2018 và những năm trước, các hộ nghèo, cận nghèo, hộ thuộc khu vực tái định cư, gia đình công nhân khó khăn, đối tượng chính sách... để phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh và các sở, ngành liên quan hỗ trợ, thăm hỏi kịp thời, chăm lo đời sống, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui tết, đón xuân. Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và UBND các huyện, thành phố tăng cường chỉ đạo, giám sát kiểm tra đảm bảo công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm theo phân công, phân cấp; triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu, đặc biệt là tại các bếp ăn tập thể, nơi có hoạt động tập trung đông người, các khu, điểm du lịch. Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo vui tươi, lành mạnh, văn minh, tiết kiệm, phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, phối hợp tốt và triển khai hiệu quả trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng cấm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Ngay sau kỳ nghỉ tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương khẩn trương tập trung vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh; đảm bảo hoạt động bình thường, thông suốt, phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp. Ngành Giáo dục - đào tạo phối hợp chặt chẽ với các địa phương đảm bảo tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần sau kỳ nghỉ tết.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để cụ thể hóa nội dung, nhiệm vụ triển khai thực hiện phù hợp với thực tiễn và yêu cầu. Trường hợp cần thiết, đề xuất nội dung, nhiệm vụ trình UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo phù hợp với thực tế. Tổ chức thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, nội dung triển khai thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi của UBND tỉnh đã ban hành.

BĐT (Nguồn: UBND tỉnh)


BĐT (Nguồn: UBND Tỉnh)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]