(Baothanhhoa.vn) - Theo đó, các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19, kể cả cơ sở cách ly y tế tập trung có thu một phần chi phí của người cách ly (có quy định, hướng dẫn cụ thể) trên địa bàn tỉnh sẽ được giảm 100% tiền điện trong 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 năm 2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12 năm 2021.

Các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 được hỗ trợ giảm tiền điện

Theo đó, các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19, kể cả cơ sở cách ly y tế tập trung có thu một phần chi phí của người cách ly (có quy định, hướng dẫn cụ thể) trên địa bàn tỉnh sẽ được giảm 100% tiền điện trong 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 năm 2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12 năm 2021.

Các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 được hỗ trợ giảm tiền điện

Bệnh viện Phổi Thanh Hóa là một trong những cơ sở được đề xuất giảm 100% tiền điện đợt 4 này.

Đây là một trong những đối tượng khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 được hỗ trợ giảm tiền điện đợt 4 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa được Thủ tướng Chính phủ thông qua.

Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương cho phép thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4. Ngày 31-7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về đợt giảm giá điện đợt 4 cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố tại thời điểm ngày 30 tháng 7 năm 2021 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg với mức hỗ trợ giảm giá điện: Giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng; giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện là hai tháng tại các kỳ hoá đơn tháng 8 và kỳ hoá đơn tháng 9 năm 2021.

Đối với các cơ sở cách ly người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 có thu một phần chi phí của người cách ly sẽ được giảm 100% tiền điện. Các cơ sở này được giảm tiền điện nếu đáp ứng các điều kiện sau: Doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 không thu chi phí hoặc có thu một số khoản chi phí của người phải cách ly quy định tại điểm b khoản 3, điểm b khoản 4, điểm b khoản 5 Điều 1 Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08 tháng 2 năm 2021 của Chính phủ; Mua điện trực tiếp từ Tổng Công ty Điện lực/Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị bán lẻ điện khác.

Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện là 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 năm 2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12 năm 2021. Danh sách các cơ sở phục vụ phòng chống dịch COVID-19 được giảm tiền điện tại điểm a khoản 2 do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.

Dưới sự chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, hiện tại, Công ty Điện lực Thanh Hóa đang phối hợp với các đơn vị có liên quan nhanh chóng triển khai thực hiện giảm tiền điện đợt 4 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên đại bàn tỉnh.

NL


NL

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]