(Baothanhhoa.vn) - Trong bối cảnh đất nước đang phải chung sức vượt qua đại dịch COVID-19, hơn lúc nào hết, mỗi bạn trẻ hãy thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những bước chân tình nguyện vì cộng đồng, đến với người dân và thanh, thiếu nhi tại các địa bàn khó khăn.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tham dự Chương trình “Xuân tình nguyện năm 2021" tại Thanh Hóa

Trong bối cảnh đất nước đang phải chung sức vượt qua đại dịch COVID-19, hơn lúc nào hết, mỗi bạn trẻ hãy thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những bước chân tình nguyện vì cộng đồng, đến với người dân và thanh, thiếu nhi tại các địa bàn khó khăn.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tham dự Chương trình “Xuân tình nguyện năm 2021 tại Thanh Hóa

Lãnh đạo Trung ương Đoàn và huyện Cẩm Thuỷ trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Phong Sơn

Sáng 6-2, tại thôn Linh Thung, thị trấn Phong Sơn (Cẩm Thuỷ), Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Tỉnh đoàn Thanh Hoá đã tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện năm 2021".

Tham dự Chương trình có đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; các ban và đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Thanh Hoá, huyện Cẩm Thuỷ và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Chương trình còn có sự tham gia của các đơn vị đồng hành trong và ngoài tỉnh và Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tham dự Chương trình “Xuân tình nguyện năm 2021 tại Thanh Hóa

Đây là một trong các chương trình thanh niên tình nguyện có quy mô toàn quốc, được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam triển khai hàng năm.

Năm 2021, Chương trình “Xuân tình nguyện” tiếp tục được triển khai đến hết tháng 2 ở các địa bàn trọng điểm như khu vực biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa; các địa phương thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ; các xã chỉ đạo điểm xây dựng nông thôn mới, các đảo tiền tiêu của Tổ quốc...

Với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” Chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2021 được phát động gắn với thực hiện các phong trào như: “Vì sức khỏe cộng đồng”, “Vì an sinh xã hội”…

Thông qua các phong trào, Đoàn Thanh niên các cấp phát động các hoạt động như: Quyên góp quần áo, chăn ấm, lương thực, thực phẩm, đồ dùng cá nhân, dụng cụ học tập… để hỗ trợ trẻ em tại các xã khó khăn; tham gia tu sửa, vệ sinh đường làng, ngõ xóm; thăm hỏi, động viên, tặng quà cho thanh, thiếu nhi, các gia đình chính sách và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật, chăm sóc, phòng trừ dịch, bệnh cho bà con nông dân; xây dựng các công trình thanh niên ở nông thôn; khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân…

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tham dự Chương trình “Xuân tình nguyện năm 2021 tại Thanh Hóa

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn

Trong không khí mùa xuân ấm áp, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân thị trấn Phong Sơn.

Kêu gọi đông đảo các đoàn viên, hội viên, thanh niên tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái, xung kích, tình nguyện với các hoạt động thiết thực và cụ thể để chăm lo, hỗ trợ người dân và thanh, thiếu nhi. Đặc biệt, trong bối cảnh đất nước đang phải chung sức vượt qua đại dịch COVID-19, hơn lúc nào hết, mỗi bạn trẻ hãy thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những bước chân tình nguyện vì cộng đồng cùng nhiều công trình, phần việc tình nguyện đến với người dân và thanh, thiếu nhi tại các địa bàn khó khăn.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tham dự Chương trình “Xuân tình nguyện năm 2021 tại Thanh Hóa

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tham dự Chương trình “Xuân tình nguyện năm 2021 tại Thanh Hóa

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Nguyễn Anh Tuấn và đại diện các đơn vị đồng hành đã trao hơn 100 suất quà và tiền mặt cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên, học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tham dự Chương trình “Xuân tình nguyện năm 2021 tại Thanh Hóa

Nhân dịp này, Chương trình đã đến thăm, tặng quà cho gia đình bà Hà Thị Bội, mẹ liệt sỹ và thăm, tặng quà, trao 80 triệu đồng tiền hỗ trợ xây nhà hạnh phúc cho gia đình 2 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn ở thị trấn Phong Sơn; Công ty cổ phần Công - Nông nghiệp Tiến Nông trao quà, nhận đỡ đầu cho 2 em học sinh đến khi 18 tuổi, tặng 20.000 khẩu trang cho Huyện đoàn Cẩm Thuỷ để chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Lê Phượng


Lê Phượng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]