(Baothanhhoa.vn) - Đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, hãng đã chuẩn bị sẵn sàng về cả nhân lực và vật lực để phối hợp, đồng hành cùng UBND tỉnh Thanh Hóa triển khai các chuyến bay miễn phí đặc biệt từ TP Hồ Chí Minh về Thanh Hóa, chuyên chở người lao động Thanh Hóa đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh về quê.

Bamboo Airways phối hợp đưa người lao động Thanh Hóa từ TP Hồ Chí Minh về quê miễn phí

Đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, hãng đã chuẩn bị sẵn sàng về cả nhân lực và vật lực để phối hợp, đồng hành cùng UBND tỉnh Thanh Hóa triển khai các chuyến bay miễn phí đặc biệt từ TP Hồ Chí Minh về Thanh Hóa, chuyên chở người lao động Thanh Hóa đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh về quê.

Bamboo Airways phối hợp đưa người lao động Thanh Hóa từ TP Hồ Chí Minh về quê miễn phí

Bamboo Airways phối hợp đưa người lao động Thanh Hóa từ TP Hồ CHí Minh về quê miễn phí.

Kế hoạch đưa công dân trở về quê của UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ ưu tiên các tiêu chí: Hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trở về tỉnh; bảo đảm tuyệt đối an toàn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; tổ chức cách ly phù hợp với khả năng tiếp nhận của các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Trong giai đoạn đầu của kế hoạch trên, các chuyến bay vận chuyển được chia làm 3 đợt, bắt đầu từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 9-2021, chuyên chở khoảng 1.000 hành khách.

Các nhóm đối tượng gồm:

1. Người có hoàn cảnh khó khăn là lao động tự do mất việc làm.

2. Người già trên 65 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

3.Trẻ em dưới 15 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

4. Phụ nữ mang thai thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

5. Người bị mắc kẹt do thăm thân, đi công tác.

Để đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách và phi hành đoàn, các quy trình phòng, chống dịch bệnh theo quy định sẽ được áp dụng nghiêm ngặt trước, trong và sau hành trình bay.

Trước khi lên máy bay, hành khách sẽ được yêu cầu xét nghiệm âm tính với với SARS-CoV-2 có hiệu lực trong vòng 48 giờ.

Sau khi máy bay hạ cánh, UBND tỉnh Thanh Hoá sẽ hướng dẫn, chỉ đạo quy trình xét nghiệm, cách ly, bao gồm các phương án cách ly tập trung 21 ngày tại các khu cách ly tập trung của tỉnh do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vận hành, hoặc tại cơ sở cách ly khách sạn, nhà nghỉ có thu phí (theo nguyện vọng của công dân); sau đó tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà 14 ngày.

Toàn bộ kinh phí xét nghiệm, đưa đón sân bay, đồ ăn thức uống trong hành trình, vé máy bay, sinh hoạt trong thời gian cách ly tập trung sẽ được hỗ trợ 100% cho người dân.

Trước đó, từ ngày 20-7, Bamboo Airways cũng đồng hành cùng UBND tỉnh Bình Định triển khai các chuyến bay đặc biệt từ TP Hồ CHí Minh về sân bay Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, với tần suất 2 chuyến/tuần vào thứ Ba và thứ Sáu, đưa khoảng 1.000 người lao động Bình Định đang làm việc tại TP.HCM về quê. Mọi chi phí liên quan đến vé máy bay, xét nghiệm COVID-19, sinh hoạt tại khu cách ly tập trung… phục vụ người dân được hỗ trợ 100% từ nguồn lực xã hội hóa.

Bamboo Airways phối hợp đưa người lao động Thanh Hóa từ TP Hồ Chí Minh về quê miễn phí

Bamboo Airways tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình phòng, chống dịch trước, trong và sau hành trình bay.

Đây là một trong những công tác xã hội mới nhất trong chuỗi hành động vì cộng đồng được Bamboo Airways xúc tiến từ khi dịch bệnh bùng phát, bao gồm tiếp nhận, vận chuyển hàng trăm tấn hàng hoá, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm trong và ngoài nước, cũng như tài trợ vé máy bay cho đội ngũ y tế, các nhà hoạt động thiện nguyện tham gia công tác phòng chống dịch trên toàn quốc…

Người dân Thanh Hóa thuộc đối tượng ưu tiên vui lòng liên hệ với Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh để đăng ký:

Đầu mối liên hệ:

- Anh Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Hội; Số điện thoại: 0978.638.888;

- Anh Trịnh Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hội; Số điện thoại: 0981.864.686;

- Anh Hồ Huy, Phó Chủ tịch Hội; Số điện thoại: 0988.111.111;

- Chị Ngô Thị Tuyến, Phó Chủ tịch Hội; Số điện thoại: 0868.589.368;

- Anh Trần Văn Mười: UVBCH Hội; Số điện thoại: 0913.924.399

Nguyễn Lương


Nguyễn Lương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]