(Baothanhhoa.vn) - Khu vực tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận một cửa Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thanh Hoá từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đến nay hầu như ngày nào cũng có đông người dân đến đăng ký giải quyết thủ tục. Trung bình mỗi ngày có từ vài chục đến gần 100, thậm chí ngày cao điểm có gần 500 hồ sơ đề nghị cấp mới, cấp đổi hộ chiếu.

100% hồ sơ trên lĩnh vực xuất nhập cảnh được trả đúng hạn, không có hồ sơ tồn đọng

Khu vực tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận một cửa Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thanh Hoá từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đến nay hầu như ngày nào cũng có đông người dân đến đăng ký giải quyết thủ tục. Trung bình mỗi ngày có từ vài chục đến gần 100, thậm chí ngày cao điểm có gần 500 hồ sơ đề nghị cấp mới, cấp đổi hộ chiếu.

100% hồ sơ trên lĩnh vực xuất nhập cảnh được trả đúng hạn, không có hồ sơ tồn đọng

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận thủ tục cho doanh nghiệp có sử dụng lao động nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật.

Để đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân, bên cạnh việc niêm yết công khai các nội quy, quy định, lệ phí, thủ tục, thời gian giải quyết hồ sơ, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã rà soát, tham mưu đề xuất giảm, loại bỏ những giấy tờ không cần thiết, hạn chế đến mức thấp nhất những thủ tục phức tạp từ khâu tiếp nhận hồ sơ đến trả kết quả nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định.

Nhờ đó nhiều thủ tục hành chính được rút ngắn thời hạn giải quyết, như: cấp giấy tờ cho người nước ngoài giảm thời gian từ 5 ngày xuống còn 2 ngày làm việc...

Từ ngày 1-3-2022 đến nay, đơn vị đã giải quyết trên 3.000 hồ sơ trên lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh (chủ yếu là cấp hộ chiếu), trong đó 100% hồ sơ được trả đúng hạn, không có hồ sơ tồn đọng.

100% hồ sơ trên lĩnh vực xuất nhập cảnh được trả đúng hạn, không có hồ sơ tồn đọng

CBCS Phòng Quản lý xuất nhâp cảnh nâng cao tinh thần trách nhiệm tận tụy phục vụ Nhân dân.

Bên cạnh việc đơn giản và công khai các thủ tục giải quyết hành chính, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã rất chú trọng đến thái độ và tinh thần, trách nhiệm, lễ tiết tác phong làm việc của cán bộ, chiến sĩ, nhất là đối với các bộ phận tiếp nhận, hướng dẫn và giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân. Mọi khó khăn, vướng mắc của tổ chức, công dân đều được hướng dẫn giải đáp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]