(Baothanhhoa.vn) - Theo công văn số 986/LĐTBXH-VP ngày 11-6 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang, Thanh Hoá có 1.919 công nhân đang ở trên địa bàn tỉnh Bắc Giang chưa có việc làm cần hỗ trợ đưa về địa phương.

1.919 công nhân người Thanh Hoá đang ở trên địa bàn tỉnh Bắc Giang chưa có việc làm cần hỗ trợ đưa về địa phương

Theo công văn số 986/LĐTBXH-VP ngày 11-6 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang, Thanh Hoá có 1.919 công nhân đang ở trên địa bàn tỉnh Bắc Giang chưa có việc làm cần hỗ trợ đưa về địa phương.

1.919 công nhân người Thanh Hoá đang ở trên địa bàn tỉnh Bắc Giang chưa có việc làm cần hỗ trợ đưa về địa phương

Ảnh minh hoạ.

Trong đó, đối tượng ưu tiên là phụ nữ đang có thai; phụ nữ có con nhỏ dưới 6 tháng tuổi; người cao tuổi có bệnh lý nền; các trường hợp F0 đã khỏi bệnh; các trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; người lao động đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc, xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần và có nguyện vọng trở về địa phương.

Mục đích đưa người lao động tạm thời trở về địa phương nhằm bảo đảm an toàn cho người lao động, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; bảo đảm công tác phòng chống dịch, an sinh xã hội bởi hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Giang áp lực về các khu cách ly tập trung và mật độ trong các khu phong tỏa của tỉnh rất lớn, trong khi các nhà máy trong các khu công nghiệp của tỉnh mới khởi động trở lại, nhu cầu sử dụng lao động còn thấp. Đồng thời giúp tỉnh Bắc Giang giảm bớt những khó khăn khi phải vừa bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19, vừa phải bảo đảm hậu cần phục vụ hàng vạn người lao động chưa trở lại làm việc, đang ở trong các khu phong tỏa, cách ly.

Hiện Thanh Hoá đang xây dựng phương án tổ chức đón lao động người Thanh Hóa đang lưu trú, làm việc tại tỉnh Bắc Giang về địa phương trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]