(Baothanhhoa.vn) - Nhằm khai thác đá làm vật liệu xây dựng, cung cấp cho các công trình, dự án, góp phần tạo việc làm cho người lao động, phát triển kinh tế - xã hội và tăng thu ngân sách cho địa phương, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1390/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khai thác mỏ đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường tại núi Mố, xã Quý Lộc, huyện Yên Định.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hơn 10 tỷ đồng khai thác mỏ đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường tại núi Mố

Nhằm khai thác đá làm vật liệu xây dựng, cung cấp cho các công trình, dự án, góp phần tạo việc làm cho người lao động, phát triển kinh tế - xã hội và tăng thu ngân sách cho địa phương, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1390/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khai thác mỏ đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường tại núi Mố, xã Quý Lộc, huyện Yên Định.

Hơn 10 tỷ đồng khai thác mỏ đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường tại núi Mố

Ảnh minh họa.

Dự án có trữ lượng huy động vào thiết kế khai thác là 2.733.279 m3; công suất khai thác là 93.000 m3/năm (trữ luợng và công suất khai thác chính thức sẽ theo giấy phép khai thác khoáng sản được cấp). Diện tích đất thực hiện dự án khoảng 91.600 m2.

UBND tỉnh yêu cầu việc thực hiện dự án phải đảm bảo tuân thủ các chỉ tiêu quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt; thực hiện các biện pháp để giảm thiểu tác động đến môi trường trong quá trình thi công dự án và chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Tổng vốn đầu tư khoảng 10,4 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của dự án là 30 năm. Khởi công xây dựng Quý 11/2019; hoàn thành và tiến hành khai thác Quý 1/2020.

Công ty TNHH Xuân Trường (Chủ đầu tư) có trách nhiệm triển khai thực hiện dự án theo đúng chủ trương đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt; ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án; khẩn trương hoản thành hồ sơ, thủ tục về đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường, sử dụng đất, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến mỏ theo quy định của pháp luật; trước khi tiến hành khai thác, phải nộp thiết kế mỏ được lập, phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Chỉ được phép tiến hành khai thác sau khi đã thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan; đảm bảo đúng tọa độ, diện tích, trữ lượng được phê duyệt. Trong quá trình khai thác, phải thực hiện đúng, đầy đủ các phương pháp, quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn kỹ thuật, an toàn công trình mỏ; kiểm soát các khu vực khai thác, chế biến, các công trình phụ trợ (nếu có) và các khu vực khác có liên quan; bảo vệ tài nguyên khoáng sản, bảo đảm an toàn, trật tự mỏ theo quy định của pháp luật. Thực hiện việc đóng cửa mỏ, phục hồi môi trường, đất đai sau khai thác; báo cáo định kỳ trong hoạt động khoáng sản theo quy định của pháp luật. Giao UBND huyện Yên Định cập nhật dự án nêu trên vào điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất hàng năm, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]