(Baothanhhoa.vn) - Tiên phong cùng ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa được Thủ tướng Chính phủ phát động trên toàn quốc, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nam Thanh Hóa (Agribank Nam Thanh Hóa) đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, hiệu quả gắn với thông điệp “Agribank - Vì tương lai xanh”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Agribank Nam Thanh Hóa nhiều hoạt động thiết thực thực hiện thông điệp “Agribank - Vì tương lai xanh”

Tiên phong cùng ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa được Thủ tướng Chính phủ phát động trên toàn quốc, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nam Thanh Hóa (Agribank Nam Thanh Hóa) đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, hiệu quả gắn với thông điệp “Agribank - Vì tương lai xanh”.

Agribank Nam Thanh Hóa nhiều hoạt động thiết thực thực hiện thông điệp “Agribank - Vì tương lai xanh”

Khách hàng đến giao dịch tại hội sở Agribank Nam Thanh Hóa.

Những ngày này, khách hàng đến giao dịch tại các chi nhánh, phòng giao dịch trực thuộc Agribank Nam Thanh Hóa đều được cán bộ, nhân viên ngân hàng tuyên truyền về tác hại khi sử dụng túi nilon, đồ nhựa một lần và được tặng túi đựng tiền bằng chất liệu thân thiện với môi trường dùng được nhiều lần thay thế túi ni-lông... Mới đây, Agribank Nam Thanh Hóa cũng đã tổ chức chương trình ra quân làm sạch biển - Nói “không” với rác thải nhựa tại vùng biển xã Quảng Lợi (Quảng Xương). Chương trình có sự tham gia của hơn 100 đoàn viên, thanh niên toàn chi nhánh nhằm mục tiêu giảm thiểu tác động tiêu cực của ô nhiễm rác thải, bảo vệ môi trường biển. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về vai trò của biển đối với đời sống con người và trong phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường biển bền vững bằng các hoạt động thiết thực. Thông qua hoạt động này, Agribank Nam Thanh Hóa mong muốn chuyển tải thông điệp cùng cộng đồng về tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường sinh thái. Sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên tại các chi nhánh địa phương có biển Hội sở, Tĩnh Gia đều triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường biển. Đoàn thanh niên tại các chi nhánh huyện miền núi Thường Xuân, Như Thanh, Như Xuân phối hợp với huyện đoàn địa phương xây dựng kế hoạch trồng cây gây rừng.

Hiện thực hóa thông điệp “Agribank - Vì tương lai xanh”, Agribank Nam Thanh Hóa đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động gắn với thông điệp “Vì tương lai xanh” như phát động phong trào thi đua “Nói không với rác thải nhựa”, “Nói không với hút thuốc lá”, “Gìn giữ môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp”. Tại nơi làm việc không sử dụng các vật dụng bằng nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong các hoạt động kinh doanh của đơn vị (như chai đựng nước, túi đựng tiền, ống hút nhựa, các loại túi ni-lông sử dụng một lần...), thay vào đó là các vật dụng sử dụng nhiều lần, thân thiện với môi trường. Không những vậy, toàn hệ thống của Agribank Nam Thanh Hóa còn tổ chức ra quân thực hiện buổi lao động tập thể... nhằm thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường tại nơi làm việc với các hoạt động cụ thể: Tổng vệ sinh cơ quan, trồng cây xanh xung quanh khuôn viên cơ quan; tập trung phân loại, thu gom rác thải nhựa và ni-lon để đưa đi xử lý theo đúng quy định. Tại các hội nghị do đơn vị đứng ra tổ chức, nước uống được đựng trong các bình thủy tinh. Cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị vận động gia đình, người thân, khách hàng và cộng đồng cùng bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy.

Tại các chi nhánh, phòng giao dịch thuộc mạng lưới của Agribank Nam Thanh Hóa đều treo các khẩu hiệu về phòng chống rác thải nhựa gắn với các hoạt động quảng bá của chi nhánh; xây dựng các mẫu tờ rơi tuyên truyền về tác hại của ô nhiễm môi trường nói chung và rác thải nhựa nói riêng chuyển tới khách hàng. Không những vậy, nội dung tuyên truyền còn được thông tin truyền thông trên trang facebook của Agribank Nam Thanh Hóa; phối hợp với các đoàn thể trong đơn vị tổ chức các hoạt động tập thể tuyên truyền rộng rãi tới cộng đồng về tác hại của ô nhiễm môi trường, Agribank Nam Thanh Hóa coi đây là việc thường xuyên, liên tục nhằm giảm thiểu ô nhiễm nhựa và túi ni-lon, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, người lao động trong toàn hệ thống. Bên cạnh đó, Agribank Nam Thanh Hóa cũng ưu tiên nguồn vốn đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp sạch, các dự án nông nghiệp công nghệ cao; việc thẩm định dự án, phương án vay vốn phải bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường. Các dự án vay vốn phải có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt của cấp thẩm quyền theo quy định của pháp luật, kiên quyết loại trừ cấp tín dụng đối với các dự án có khả năng ảnh hưởng lớn và nghiêm trọng đến môi trường, xã hội...

Bà Trịnh Thị Kim Liên, Phó Giám đốc Agribank Nam Thanh Hóa khẳng định: “Chúng tôi sẽ phát động và tổ chức triển khai thường xuyên, liên tục, sâu rộng các hoạt động trên nhằm giảm thiểu ô nhiễm nhựa và túi ni-lông. Mỗi cán bộ, viên chức, người lao động hành động và vận động người thân cùng thực hiện việc thay thế dần các sản phẩm nhựa khó phân hủy, dùng một lần, không thân thiện với môi trường trong sinh hoạt theo đúng tinh thần của thông điệp “Agribank - Vì tương lai xanh”.

Bài và ảnh: Hồng Linh


Bài Và Ảnh: Hồng Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]