(Baothanhhoa.vn) - Liên quan đến ca bệnh ghi nhận ở Bắc Ninh có dừng lại tại Thanh Hóa, đến 23h ngày 17-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, xác minh được 3 trường hợp F1, 6 F2.

Truy vết được 3 trường hợp F1, 6 F2 liên quan đến ca bệnh ghi nhận ở Bắc Ninh có dừng lại tại Thanh Hóa

Liên quan đến ca bệnh ghi nhận ở Bắc Ninh có dừng lại tại Thanh Hóa, đến 23h ngày 17-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, xác minh được 3 trường hợp F1, 6 F2.

Truy vết được 3 trường hợp F1, 6 F2 liên quan đến ca bệnh ghi nhận ở Bắc Ninh có dừng lại tại Thanh Hóa

Quán cơm Lộc Nga, khu phố 8, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn , nơi ca bệnh ghi nhận ở Bắc Ninh có dừng lại vào ngày 14-7

​Vào lúc16h00, ngày 17-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa) nhận được thông tin từ CDC Bắc Ninh thông báo về trường hợp có ca bệnh vừa ghi nhận ở tỉnh này có lịch trình di chuyển liên quan đến địa phận tỉnh Thanh Hóa. Cụ thể: Vào khoảng 9h đến 9h30, ngày 14-7-2021 bệnh nhân lái xe chở hàng điện tử Nghệ An về Bắc Ninh, khoảng 11h – 12h có dừng lại tại quán cơm Lộc Nga – Khu phố 8 – Phường Bắc Sơn – Thị xã Bỉm Sơn – Tỉnh Thanh Hóa để ăn cơm trưa.

Sau khi nhận được thông tin từ CDC Bắc Ninh, CDC Thanh Hóa đã chỉ đạo Trung tam Y tế Thị xã Bỉm Sơn thực hiện khẩn trương truy vết người lên quan: Đến 23h đêm 17-7-2021 đã điều tra, xác minh được 3 trường hợp F1, 6 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân tại Bắc Ninh. 3 trường hợp F1 Chuyển cách ly tại khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Hiện tại các trường hợp F1 sức khỏe ổn định, không ho, không sốt...Tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ quán cơm Lộc Nga, tạm thời đóng cửa quán ăn.

Hiện tại, CDC Thanh Hóa vẫn tiếp tục điều tra dịch tễ các trường hợp F1 và F2,triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế.

Ngọc Huấn


Ngọc Huấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]