(Baothanhhoa.vn) - Liên quan đến chùm ca mắc COVID-19 mới tại khu phố 1, thị Trấn Triệu Sơn, lực lượng chức năng phát đi thông báo khẩn về các mốc dịch tễ liên quan đến các ca bệnh, đề nghị những người có liên quan khẩn trương đến cơ quan y tế gần nhất khai báo y tế để được hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Thông báo khẩn tìm người liên quan đến chùm ca mắc COVID-19 tại thị trấn Triệu Sơn

Liên quan đến chùm ca mắc COVID-19 mới tại khu phố 1, thị Trấn Triệu Sơn, lực lượng chức năng phát đi thông báo khẩn về các mốc dịch tễ liên quan đến các ca bệnh, đề nghị những người có liên quan khẩn trương đến cơ quan y tế gần nhất khai báo y tế để được hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Thông báo khẩn tìm người liên quan đến chùm ca mắc COVID-19 tại thị trấn Triệu Sơn

Cụ thể các mốc dịch tễ các ca bệnh:

Ca bệnh số 1, bệnh nhân H.M.D., sinh năm 1990, là lái xe tải chở lợn cho nhà xe Vân Hải có địa chỉ tại thôn Kim Quan Sơn, xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung, nhập hàng tại các tỉnh Bình Dương - Gia Lai - Kon Tum - Đắc Lắc và về Hà Trung. Thời gian mỗi chuyến hàng đi và về khoảng 36h, cùng đi có chủ xe Văn Như Hải và Văn Thành Trung.

- Ngày 16-10 đi Thái Bình nhận hàng, có làm test nhanh tại Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp, Ninh Bình lúc 8h35 có kết quả âm tính. Đến khoảng 10h trên đường về có mua cơm hộp ăn (gần cầu vượt 217), có dừng nghỉ tại cây xăng Đại Lộc, Hậu Lộc đổ xăng và ngủ trên xe.

- 8h30 ngày 17-10 đi xe bus tuyến số 3, đến Hiệu sách Nhân dân tỉnh lúc 10h. Tại đây bệnh nhân đi xe taxi hãng MeKong (không nhớ BKS), trên xe có 3 người cùng đi về Triệu Sơn. Bệnh nhân xuống xe tại cây xăng Minh Dân (cũ), được vợ đón về Trạm Y tế thị trấn Triệu Sơn khai báo y tế, còn 2 người về Chợ Đà, bệnh nhân được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

- Tại gia đình bệnh nhân có tiếp xúc với vợ, bố mẹ, anh trai và 2 con trai.

- Ngày 17-10 đi sửa xe máy tại cửa hàng sửa xe anh Lương (cạnh UBND xã An Nông cũ) có tiếp xúc 2 người; mua hàng tại nhà Phương Bách và nhà Hòa Lan, có tiếp xúc 2 người (xã Minh Châu cũ).

- Ngày 18-10 đi xe máy lấy hoa giống ở gia đình anh Hùng Hoa, số nhà 82 (cách Trường tiểu học Đông Cương 100 m), phường Đông Cương, TP Thanh Hóa, tại đây có tiếp xúc gần với 2 người.

- Tiếp xúc gia đình Dung Ánh ở khu phố 1, thị Trấn Triệu Sơn, có tiếp xúc 2 người; Mua hàng tại nhà Tiến Vân (xã Minh Châu cũ)

- Ngày 18-10, bệnh nhân thấy mệt mỏi, đau rát họng, không sốt, không ho.

- Ngày 19-10, được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính; mẫu xét nghiệm RT-PCR gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ca bệnh số 2, sinh năm 1988, là công nhân Công ty TNHH thương mại Hải Thái, số 54 phường Đông Hương, TP Thanh Hóa (là anh trai bệnh nhân H.M.D):

- Ngày 17-10 về nhà tiếp xúc với bố mẹ, có đến mua hàng tại nhà Giới Đạm (có tiếp xúc với chủ cửa hàng).

- Ngày 18-10 xuống công ty đi làm bằng xe máy, tại công ty có tiếp xúc gần khoảng 20 người. Sau đó cùng 2 người trong công ty đi ô tô xuống huyện Nga Sơn và Hậu Lộc nhập hàng thiết bị điện, nước… có qua rất nhiều đại lý. Đến 17h trở về công ty và về nhà.

- Ngày 19-10 đến công ty, cùng 2 người đi ô tô xuống huyện Hậu Lộc và Hoằng Hóa, vào nhiều đại lý bán hàng điện nước chào hàng và bán hàng. Đến 19h về đến công ty và di chuyển bằng xe máy về nhà lúc 19h30.

Ca bệnh số 3, sinh năm 1966 (Là mẹ đẻ bệnh nhân H.M.D):

- Ngày 17-10 ở tại nhà không đi đâu chỉ tiếp xúc với con, cháu.

- Ngày 18-10 đi bán rau tại Chợ Dốc (cạnh bệnh viện đa khoa huyện) từ 6h00 đến 9h00 về nhà không đi đâu.

- Ngày 19-10 ở nhà không đi đâu.

Ca bệnh số 4, sinh năm 2019, học sinh Trường Mầm non Hoa Sen, thị trấn Triệu Sơn (Là con trai bệnh nhân H.M.D):

- Ngày 17-10 ở nhà cùng gia đình.

- Ngày 18-10 được mẹ đưa đi học bán trú tại trường Mầm non Hoa Sen. Lớp học có 22 học sinh và 3 giáo viên (có 3 trẻ không đi học từ ngày 15-10).

- Ngày 19-10 gia đình đưa đi học như thường lệ, đến 17h00 được đón về.

Lực lượng chức năng yêu cầu những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân tại thời điểm các mốc dịch trên liên hệ ngay Trạm y tế phường, xã hoặc cơ quan y tế gần nhất để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]