(Baothanhhoa.vn) - Liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới tại huyện Hà Trung, lực lượng chức năng phát đi thông báo khẩn về các mốc dịch tễ liên quan đến các ca bệnh, đề nghị những người có liên quan khẩn trương đến cơ quan y tế gần nhất khai báo y tế để được hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Thông báo khẩn tìm người liên quan đến các ca mắc COVID-19 tại huyện Hà Trung

Liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới tại huyện Hà Trung, lực lượng chức năng phát đi thông báo khẩn về các mốc dịch tễ liên quan đến các ca bệnh, đề nghị những người có liên quan khẩn trương đến cơ quan y tế gần nhất khai báo y tế để được hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Thông báo khẩn tìm người liên quan đến các ca mắc COVID-19 tại huyện Hà Trung

Cụ thể các mốc dịch tễ các ca bệnh: Là F1 của F0 D.Th.Th., xã Hà Ngọc, làm ở Dây chuyền may vi tính, Công ty giầy da Venus (địa chỉ ở thôn Thịnh Vinh, xã Hà Bình, huyện Hà Trung).

Ca bệnh thứ nhất, là bệnh nhân nữ, sinh năm 2000, địa chỉ thường trú xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung:

- Từ ngày 11 đến 16-10, bệnh nhân đi làm từ nhà đến công ty, không tiếp xúc với ai trên đường đi làm, tiếp xúc với F0 D.Th.Th. tại phân xưởng, về nhà tiếp xúc với thành viên trong gia đình gồm: bố, mẹ, bà, em trai, chồng và con gái.

- Ngày 17-10, bệnh nhân đi làm và đi mua đồ tại cửa hàng gia dụng Hoàn Mai gần cổng trường THPT Hà Trung.

- Ngày 18-10, bệnh nhân đi làm về, vào quán Chuẩn Hiếu mua trứng và về nhà tiếp xúc với người thân trong nhà.

- Ngày 19-10, bệnh nhân đi làm và về nhà.

Ca bệnh thứ 2, là bệnh nhân nữ, sinh năm 1987, địa chỉ thường trú xã Hà Châu, huyện Hà Trung:

- Ngày 16, 17-10, bệnh nhân đi làm từ nhà đến Công ty Venus.

- Ngày 18-10 bệnh nhân đi làm, về mua bánh mỳ gần công ty, sau đó về qua mua hàng tại cửa hàng bà Mơ, chỉ đứng ngoài sau đó về nhà.

- Đi làm về nhà có qua nhà mẹ đẻ ở thôn Minh Hòa, xã Hà Châu, không nhớ ngày. Qua điều tra truy vết, bệnh nhân đang ở cùng với bố chồng, mẹ chồng, em chồng và con trai. Hiện tại chồng đang được cách ly ở Công ty xi măng Long Sơn, không tiếp xúc từ ngày 16-10.

Ca bệnh thứ 3, là bệnh nhân nam, sinh năm 1995, địa chỉ tại xã Yến Sơn, huyện Hà Trung:

- Từ ngày 11 đến 16-10, đi làm về nhà tiếp xúc với mọi người trong gia đình gồm bố, mẹ, bà nội, vợ và 2 con. Ngoài ra, có tiếp xúc với bé Nhím con chị Phượng hàng xóm.

- Ngày 18-10, đi làm có nói chuyện với anh Thanh có địa chỉ ở thôn 6, xã Yến Sơn, huyện Hà Trung sau đó về nhà.

- Ngày 19-10, đi làm về Trạm Y tế khai báo và được cách ly tại Trạm Y tế, được bố trí riêng một mình một phòng, chờ chuyển về Khu cách ly tập trung của huyện.

- Ngày 20-10, bệnh nhân ở khu cách ly Nhà máy Venus cùng phòng với Đ.Q.Th., sinh năm 2002, xã Yến Sơn, huyện Hà Trung.

Lực lượng chức năng yêu cầu những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân tại thời điểm các mốc dịch trên liên hệ ngay Trạm y tế phường, xã hoặc cơ quan y tế gần nhất để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]