(Baothanhhoa.vn) - Theo kết quả xét nghiệm của CDC Thanh Hóa, vào 16h30 phút hôm nay (10-6-2021), Thanh Hóa ghi nhận ca tái dương tính với Vi rút SARS-CoV-2.

Thanh Hóa: Ghi nhận ca tái dương tính với Vi rút SARS-CoV-2 tại Ngọc Lặc

Theo kết quả xét nghiệm của CDC Thanh Hóa, vào 16h30 phút hôm nay (10-6-2021), Thanh Hóa ghi nhận ca tái dương tính với Vi rút SARS-CoV-2.

Thanh Hóa: Ghi nhận ca tái dương tính với Vi rút SARS-CoV-2 tại Ngọc Lặc

Ảnh: CDC Thanh Hóa.

Đó là trường hợp của bệnh nhân Ph. Ng. A, sinh năm 1998, ở Kiên Thọ, Ngọc Lặc. Bệnh nhân là công nhân làm việc tại Công ty HOSIDEN, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 14-5-2021 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh là BN 3974 và được điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang, sau đó được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị COVID-19, Bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang; ngày 28-5-2021, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị COVID-19, Bệnh viện dã chiến số 2- Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang.

Tại đây bệnh nhân được xét nghiệm 2 lần với kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và được thông báo chuyển về địa phương tiếp tục theo dõi và quản lý theo quy định.

Ngày 9-6-2021, bệnh nhân được vận chuyển về địa phương bằng xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa Khu vực Ngọc Lặc và bàn giao cho chính quyền xã Kiên Thọ triển khai cách ly bệnh nhân tại nhà. Bệnh nhân nghiêm túc thực hiện cách ly (ở 1 mình, không tiếp xúc với ai từ 18h ngày 9-6-2021 cho đến khi đoàn công tác của CDC Thanh Hóa tiếp cận).

Hiện, bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa cách ly điều trị tiếp theo quy định.

Sau khi xác định ca bệnh, CDC Thanh Hóa cùng với y tế và chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp đáp ứng phòng chống dịch, thực hiện phun khử khuẩn gia đình bệnh nhân và các hộ liền kề.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]