(Baothanhhoa.vn) - Ngày 23-10, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành Quyết định số 4194/QĐ-UBND về việc sử dụng một phần Bệnh viện ung bướu tỉnh để thiết lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Sử dụng một phần Bệnh viện ung bướu Thanh Hoá để thiết lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19

Ngày 23-10, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành Quyết định số 4194/QĐ-UBND về việc sử dụng một phần Bệnh viện ung bướu tỉnh để thiết lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Sử dụng một phần Bệnh viện ung bướu Thanh Hoá để thiết lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng và đoàn công tác kiểm tra cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện ung bướu Thanh Hóa, sáng 23-10.

Theo đó, Bệnh viện phụ trách chuyên môn cơ sở thu dung này là Bệnh viện ung bướu tỉnh Thanh Hóa. Quy mô cơ sở thu dung 200 giường bệnh. Thời gian hoạt động từ 8 giờ 00 ngày 24-10-2021 cho đến khi được cấp có thẩm quyền quyết định giải thể. Cơ sở chịu trách nhiệm thu dung, điều trị cho người bệnh COVID-19 theo các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và Sở Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Y tế quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh giữ chức vụ Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng, Phó các bộ phận (nếu có); Phê duyệt Quy chế tổ chức và hoạt động của cơ sở thu dung, điều trị ban đầu người bệnh COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản có liên quan

Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá. Xây dựng phương án huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phù hợp với quy mô bệnh viện theo từng giai đoạn. Đề xuất với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 để vận hành cơ sở an toàn, hiệu quả...

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan tham mưu cho UBND tỉnh bố trí kinh phí, bổ sung trang thiết bị cho cơ sở thu dung để đảm bảo hoạt động thu dung, điều trị cho người bệnh nhiễm COVID-19 và chế độ cho nhân viên y tế và các lực lượng làm việc у tại cơ sở thu dung. Các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp để đảm bảo các điều kiện vận hành thông suốt, hiệu quả của cơ sở thu dung.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]