(Baothanhhoa.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh vừa có ý kiến chỉ đạo về việc rà soát thống kê số lượng, đối tượng và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Rà soát thống kê số lượng, đối tượng và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có ý kiến chỉ đạo về việc rà soát thống kê số lượng, đối tượng và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Rà soát thống kê số lượng, đối tượng và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021

Theo đó, đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố: Khẩn trương chỉ đạo rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh Kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đến hết năm 2021 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và công dân cư trú trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý. Yêu cầu lập danh sách đối tượng các đợt tiêm phải đảm bảo theo thứ tự ưu tiên quy định tại Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ; Kế hoạch số 183/KH-UBND ngày 11/8/2021 của UBND tỉnh. Yêu cầu khẩn trương tổ chức triển khai tiêm vắc xin ngay sau khi tiếp nhận; việc tổ chức triển khai tiêm vắc xin đảm bảo đúng quy định, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia và Bộ Y tế. Huy động tối đa nguồn lực, các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị y tế, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia, hỗ trợ thực hiện các chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 đảm bảo đúng tiến độ, an toàn và hiệu quả.

Đối với Sở Y tế: Xây dựng phương án phân bổ vắc xin theo địa bàn các huyện, thị xã, thành phố; đồng thời, chỉ đạo, phối hợp, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố lập kế hoạch chi tiết tổ chức tiêm chủng tại các địa phương. Thông báo cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã có văn bản đề nghị tiêm vắc xin nhưng chưa được phân bổ tại kế hoạch tiêm vắc xin đến hết đợt 6 và hướng dẫn thực hiện việc gửi đơn để nghị về UBND các huyện thị xã, thành phố nơi đóng trụ sở, làm cơ sở tông hợp, bồ trí lịch tiêm vắc xin. Thống kê danh sách, đồng thời thông báo cho các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh (bao gồm cả các đơn vị trực thuộc); rà soát, lập danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đăng ký tiêm gửi về CDC Thanh Hoá để phân bổ và bố trí tiêm vắc xin tại các điểm tiêm chủng do CDC Thanh Hoá thực hiện.

Đối với CDC Thanh Hoá: Tiếp tục tổ chức thực hiện tiêm vắc xin COVID-19 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh (bao gồm cả các đơn vị trực thuộc) có trụ sở trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các cơ quan, đơn vị đặc thù theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh. Tổng hợp, phân loại các đối tượng theo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã theo dõi và đã tiêm vắc xin tại Trung tâm; bàn giao danh sách đăng ký đối tượng tiêm vắc xin của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có trụ sở đặt tại các huyện, thị xã, thành phố để tiếp tục theo đõi, tiêm vắc xin COVID-19 tại địa phương (bao gồm cả các đối tượng chưa hoàn thành tiêm vắc xin COVID-19 tại các điểm tiêm chủng theo kế hoạch của Trung tâm; kèm theo kế hoạch cấp vắc xin COVID-19 đảm bảo tiêm đủ 2 mũi); bàn giao danh sách cho các huyện, thị xã, thành phố ngay sau khi hoàn thành chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 đợt 6 năm 2021. Chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin cho các huyện, thị xã, thành phố ngay sau khi có kế hoạch phân bổ của Bộ Y tế và tiếp nhận vắc xin tại tỉnh; đề xuất các giải pháp và hỗ trợ các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai chiến địch tiêm vắc xin COVID-19 đảm bảo tiến độ, an toàn, hiệu quả.

Đối với các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh: Giao Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, chủ động rà soát, bố sung, tham mưu hoàn thiện kế hoạch, để xuất đối tượng, lực lượng hỗ trợ, hình thức tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, đảm bảo tiến độ tiêm với số lượng lớn, an toàn, hiệu quả. Báo cáo nhanh kết quả thực hiện trong ngày và kết quả thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 về Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật theo quy định. Bệnh viện Đa khoa các huyện, thị xã, thành phô, các đơn vị y tế công lập, ngoài công lập trên địa bàn sẵn sàng nhân lực, trang thiệt bị, phương tiện để tham gia thực hiện tiêm vắc xin COVID-19 và cấp cứu, xử trí tai biến sau tiêm khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố và Sở Y tế.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]