(Baothanhhoa.vn) - Ngay từ khi phát hiện ca bệnh COVID-19 từ ngày 30-8 đến nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã thường trực đội hỗ trợ huyện Nga Sơn trong công tác giám sát, truy vết liên quan đến ca bệnh dương tính trên địa bàn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Nga Sơn

Ngay từ khi phát hiện ca bệnh COVID-19 từ ngày 30-8 đến nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã thường trực đội hỗ trợ huyện Nga Sơn trong công tác giám sát, truy vết liên quan đến ca bệnh dương tính trên địa bàn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Nga Sơn

Tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Nga Sơn, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa yêu cầu huyện Nga Sơn phải thần tốc truy vết, thần tốc xét nghiệm và thần tốc cách ly để nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng. Đối với công tác truy vết, trong vòng 1h phải truy vết, xác định được các ca là F1 và đưa đi cách ly ngay rồi mới đến truy vết F2, F3 để tránh việc F1 trở thành F0. Đối với công tác xét nghiệm, phải đảm bảo lấy mẫu 3 ngày/lần và lấy từ 8-9 lần để làm sạch ổ dịch. Đối với công tác khoanh vùng, cách ly: căn cứ vào tình hình dịch tễ của các đối tượng để tiến hành khoanh vùng cứng và thu hẹp “vùng mềm”.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Nga Sơn

Riêng đối với Tiểu khu Long Khang, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện phải chỉ đạo xã thành lập chốt cứng, trong đó tổ giám sát cộng đồng, công an và chính quyền địa phương là những lực lượng chủ chốt. Tăng cường vai trò của các tổ giám sát cộng đồng trong việc truy vết, giám sát các hộ dân cư để phát hiện những người liên quan. Đồng thời tổ chức tập huấn cho các tổ giám sát cộng đồng nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo cho người dân.

Xuân Nguyễn


Xuân Nguyễn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]