(Baothanhhoa.vn) - KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa hiện có hơn 400 doanh nghiệp đang hoạt động với khoảng 96.000 lao động, trong đó có 850 lao động là người nước ngoài. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho người lao động và Nhân dân trên địa bàn, Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa đã thực hiện nhiều biện pháp để doanh nghiệp chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19.

Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 trong khu công nghiệp

KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa hiện có hơn 400 doanh nghiệp đang hoạt động với khoảng 96.000 lao động, trong đó có 850 lao động là người nước ngoài. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho người lao động và Nhân dân trên địa bàn, Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa đã thực hiện nhiều biện pháp để doanh nghiệp chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19.

Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 trong khu công nghiệp

Thực hiện đo thân nhiệt cho công nhân lao động trước khi vào công ty

Công ty TNHH Dầu thực vật khu vực Miền Bắc Việt Nam thời gian qua đã nỗ lực vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch vừa duy trì sản xuất.

Ông Vũ Trọng Chiến, Trưởng phòng hành chính mua hàng, Công ty TNHH Dầu thực vật khu vực Miền Bắc Việt Nam cho biết: Công ty đã thành lập BCĐ phòng, chống dịch để đưa ra các hướng dẫn cho tất cả cán bộ, công nhân viên tuân thủ, nhất là thực hiện "5K"; phân các ca làm việc một cách phù hợp để đảm bảo giãn cách.

Công ty cũng lên phương án làm việc từ xa đối với tất cả cán bộ, công nhân viên văn phòng khi có dịch bệnh bùng phát. Kiểm soát an toàn nhà máy đối với khách đến tham quan; phun khử trùng thường xuyên để đảm bảo vệ sinh an toàn nhà máy.

Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 trong khu công nghiệp

Công nhân lao động thực hiện sát khẩu phòng dịch COVID-19 trước khi vào làm việc

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đều thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bà Vũ Thị Ngọc Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần thiết bị giáo dục Hồng Đức cho biết: Để làm tốt công tác phòng, chống dịch, công ty đã sử dụng rất nhiều biện pháp, đặc biệt chú trọng việc đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ công nhân viên khi đi làm cũng như đi ra ngoài tiếp xúc với khách hàng phải thực hiện nghiêm “5K”. Đồng thời nhắc nhở khách hàng khi đến làm việc tại công ty là phải đeo khẩu trang, khoảng cách hợp lý, khai báo y tế. Công ty đã cung cấp dung dịch sát khuẩn cũng như khẩu trang cho người đến cũng như người đi công tác.

Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 trong khu công nghiệp

Người lao động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho người lao động và Nhân dân trên địa bàn, Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa đã thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.Theo đó, đã ban hành công văn số 1270/BQLKKTNS&KCN-DNLD, ngày 5-5-2021 về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh.

Ban quản lý yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị, chỉ đạo của Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, các văn bản của Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các văn bản liên quan về phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 trong khu công nghiệp

Các doanh nghiệp thực hiện nghiêm thông điệp “5K”

Tiếp tục tuyên truyền vận động người lao động khai báo y tế điện tử thông qua QR Code khi sử dụng một trong các phần mềm: tokhaiyte; NCOVI; Bluezone.

Thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như thực hiện đo thân nhiệt của người lao động và khách hàng ra vào công ty và ghi chép đầy đủ, yêu cầu người lao động và khách hàng khi đến làm việc phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn...

Tiếp tục hạn chế các sự kiện hoạt động tập trung đông người không cần thiết, trường hợp nếu tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn tay... theo đúng quy định.

Phối hợp với các cơ sở y tế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Ngành Y tế. Theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của người lao động tại doanh nghiệp, thường xuyên cập nhập tổng hợp báo cáo về cơ sở y tế và Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa.

“Ngoài việc gửi các văn bản hướng dẫn cũng như tuyên truyền đến các doanh nghiệp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa đã cung cấp số điện thoại tiếp nhận thông tin liên quan đến tình hình dịch, bệnh, để các doanh nghiệp có thông tin, xử lý kịp thời”, ông Hoàng Tất Thành, Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa cho biết.

Thu Thủy


Thu Thủy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]