Vận hành 34 trạm bơm tiêu úng chủ động để bảo vệ sản xuất nông nghiệp

(Baothanhhoa.vn) - Qua báo cáo nhanh của Văn phòng Ban Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, tính đến trưa ngày 22/7, trên địa bàn tỉnh có khoảng 7.200 ha lúa bị ngập úng. Chủ yếu ở các địa phương thuộc khu vực huyện Hoằng Hoá, Hậu Lộc, Hà Trung, Nga Sơn, Thiệu Hoá (cũ).

Vận hành 34 trạm bơm tiêu úng chủ động để bảo vệ sản xuất nông nghiệp

Qua báo cáo nhanh của Văn phòng Ban Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, tính đến trưa ngày 22/7, trên địa bàn tỉnh có khoảng 7.200 ha lúa bị ngập úng. Chủ yếu ở các địa phương thuộc khu vực huyện Hoằng Hoá, Hậu Lộc, Hà Trung, Nga Sơn, Thiệu Hoá (cũ).

Vận hành 34 trạm bơm tiêu úng chủ động để bảo vệ sản xuất nông nghiệp

Trạm bơm của Công ty TNHH MTV Thuỷ lợi Bắc sông Mã vận hành tiêu úng cho đồng ruộng.

Theo bản tin dự báo, do ảnh hưởng của bão số 3 và hoàn lưu bão, từ ngày 22/7 - 23/7, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 100mm - 200 mm, cục bộ có nơi trên 300 mm. Do đó, các công ty khai thác công trình thủy lợi đã triển khai phương án đảm bảo an toàn cho các công trình được giao quản lý và chủ động bơm nước tiêu úng bảo vệ sản xuất nông nghiệp tại các khu vực xảy ra ngập, lụt.

Hiện có 34 trạm bơm do các công ty khai thác công trình thuỷ lợi quản lý đang vận hành 151 máy bơm nước để tiêu úng cho đồng ruộng. Trong đó, Công ty TNHH MTV Thuỷ lợi Bắc Sông Mã 20 trạm; Công ty TNHH MTV Sông Chu 12 trạm và Công ty TNHH MTV Thuỷ lợi Nam sông Mã 2 trạm.

Để kịp thời ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết, hiện nay, các đơn vị khai thác công trình thuỷ lợi của tỉnh đã triển khai phương án ứng phó với thiên tai, tiêu nước đệm, chủ động các giải pháp bảo vệ công trình, đặc biệt là các hồ chứa, đập, cống tiêu, đập ngắn trên kênh tiêu. Đồng thời, giao cán bộ thường trực 24/24 tại các công trình trọng điểm, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Nhóm PV Thời sự

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Cảnh giác trước đa cấp biến tướng manh nha trở lại

Cảnh giác trước đa cấp biến tướng manh nha trở lại

Kinh tế
(Baothanhhoa.vn) - Tưởng chừng đã bị đẩy lùi sau nhiều chiến dịch mạnh tay của lực lượng chức năng, nhưng thời gian gần đây các dấu hiệu “đa cấp biến tướng” lại đang manh nha trở lại với thủ đoạn tinh vi hơn trên phạm vi cả nước.
Đổi mới trong quản lý ngân sách Nhà nước

Đổi mới trong quản lý ngân sách Nhà nước

Kinh tế
(Baothanhhoa.vn) - Với cách làm đổi mới, sáng tạo, Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã khẳng định vai trò quan trọng trong tập trung, phân phối và sử dụng hiệu quả nguồn ngân quỹ Nhà nước, góp phần thúc đẩy quá trình tăng trưởng kinh tế địa phương.
Sản xuất vụ đông 2025: Nhiều kỳ vọng, không ít nỗi lo!

Sản xuất vụ đông 2025: Nhiều kỳ vọng, không ít nỗi lo!

Kinh tế
(Baothanhhoa.vn) - Những năm qua, vụ đông được xác định là một vụ sản xuất chính trong năm, mang lại giá trị kinh tế cao cho nông dân. Tuy nhiên, ở vụ đông 2025-2026, do tác động của bão số 10 (Bualoi) nên sản xuất của hầu hết các địa phương bị ảnh hưởng. Việc hoàn...
Chứng nhận tín nhiệm mạng
POWERED BY Việt Long