(Baothanhhoa.vn) - Trao học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi và hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật khó khăn tại huyện Hậu Lộc

Trao học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi và hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật khó khăn tại huyện Hậu Lộc

Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Hậu Lộc tổ chức chương trình trao tặng học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi và trao vốn hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hậu Lộc.

Trao học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi và hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật khó khăn tại huyện Hậu Lộc

Lãnh đạo Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa và huyện Hậu Lộc trao tặng học bổng và vốn hỗ trợ sinh kế cho học sinh khuyết tật, mồ côi và người khuyết tật thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hậu Lộc.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; Trịnh Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa; Vũ Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành UBND, MTTQ huyện, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện; học sinh khuyết tật, mồ côi và người khuyết tật thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình được tài trợ bởi dự án UpRace 2022. Dịp này, Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Hậu Lộc đã trao 5 suất học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cho học sinh mồ côi, học sinh khuyết tật; trao 2 suất hỗ trợ vốn sinh kế cho ông Nguyễn Văn Lĩnh, xã Hòa Lộc và ông Hoàng Văn Chiến, xã Phú Lộc là những người khuyết tật thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, với giá trị mỗi suất 20 triệu đồng.

Bày tỏ tâm tư tình cảm đối với các em học sinh khuyết tật mồ côi và người khuyết tật thuộc diện hộ nghèo cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn huyện Hậu Lộc, đồng chí Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cho biết mỗi năm, Hội vận động được khoảng 600 tỷ đồng để thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như hỗ trợ y tế, phẫu thuật chỉnh hình, cung cấp xe lăn và trao học bổng cho hàng chục triệu lượt người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí cũng đặc biệt đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn, thiệt thòi của các trường hợp trên địa bàn huyện Hậu Lộc. Đồng thời đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đã luôn tạo mọi điều kiện, tạo niềm tin để học sinh khuyết tật, trẻ mồ côi, người khuyết tật thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và nhiều hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn huyện Hậu Lộc có cơ hội vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí mong muốn những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện sẽ phấn đấu hơn nữa, có nhiều hơn nữa nghị lực, quyết tâm vươn lên mọi hoàn cảnh để học tập và lao động sản xuất.

Đoàn Hằng

(Đài TT Hậu Lộc)


Đoàn Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]