- 2024-07-16 09:52:00
(Baothanhhoa.vn) - Thanh Hóa được biết đến là địa phương có nhiều nghề, làng nghề truyền thống hàng trăm năm tuổi, với nhiều sản phẩm có tính đặc trưng, mang đậm hồn cốt văn hóa của mỗi địa phương. Để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường, nhiều làng nghề đã thay...
- 2023-12-29 17:08:00
(Baothanhhoa.vn) - Với mong muốn khôi phục và phát triển nghề làm mắm truyền thống đúng hương vị đặc trưng của vùng biển Bắc Trung bộ, chị Nguyễn Thị Dịu (TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa) đã xây dựng nên cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống phục vụ người tiêu dùng.
- 2023-08-04 09:23:00
(Baothanhhoa.vn) - Nhắc đến nước mắm gia truyền Cửa Trào, hẳn không còn xa lạ với nhiều người , đặc biệt là những người sinh ra và lớn lên trên quê hương Hoằng Phụ (Hoằng Hóa) . Nước mắm cốt cá cơm gia truyền Cửa Trào do Doanh nghiệp tư nhân Gió Biển (thôn...
- 2021-12-21 08:06:00
(Baothanhhoa.vn) - Khi chàng trai trẻ Lê Anh, sinh năm 1985, quê ở xã Hoằng Phụ (Hoằng Hóa) nung nấu ý định đưa nước mắm truyền thống của cha ông “xuất ngoại”, nhiều người không tránh khỏi quan ngại, bởi vì để có “chỗ đứng” ở những thị trường khó tính đòi hỏi phải...
- 2021-12-14 10:22:00
(Baothanhhoa.vn) - Làm thế nào để gìn giữ và nâng tầm nước mắm truyền thống, "quốc hồn, quốc tuý" của cha ông? Câu hỏi ấy luôn hối thúc chàng trai trẻ Lê Anh (sinh năm 1985 tại xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa) để anh thực hiện dự án đưa nước mắm truyền thống mang thương...
- 2021-12-07 11:35:00
(Baothanhhoa.vn) - Là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm hằng ngày, nhưng nước mắm Khúc Phụ (xã Hoằng Phụ, Hoằng Hóa ) từng đã phải đi qua những tháng năm thăng trầm, để giờ đây trở nên nức tiếng xa gần.
- 2021-09-28 09:03:00
(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc cho phép sử dụng địa danh “Diêm Phố”, “Hậu Lộc” để đăng ký nhãn hiệu chứng nhận nước mắm truyền thống Diêm Phố tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.
- 2021-03-03 11:29:00
(Baothanhhoa.vn) - Là thành viên trong gia đình có truyền thống làm nước mắm, bà Nguyễn Thị Gái đã nghiên cứu và sản xuất thành công nước mắm cốt nhỉ, góp phần nâng tầm giá trị nước mắm truyền thống quê hương.
- 2020-12-21 10:28:00
(Baothanhhoa.vn) - Đang làm việc tại Nhật Bản với mức thu nhập từ 2 -3 nghìn USD/tháng, nhưng chàng trai sinh năm 1986 Nguyễn Văn Các vẫn quyết định quay về quê để phát triển nghề làm nước mắm Khúc Phụ đã tồn tại hơn 100 năm.
- 2019-03-15 10:58:00
Với 102 km đường bờ biển, Thanh Hóa có tới 5 huyện và 1 thành phố ven biển với hàng ngàn hộ dân làm nghề khai thác và chế biến hải sản. Từ những mẻ lưới, người dân vùng duyên hải đã sáng tạo nên những món ẩm thực phong phú phục vụ đời sống và phát triển du lịch. Trong số...