Ngày 23/5, Tổng thống đắc cử Philippines Ferdinand Marcos Jr cho biết ông đã có cuộc gặp với Đại biện lâm thời Mỹ để thảo luận về một thỏa thuận quốc phòng song phương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống đắc cử Philippines thảo luận thỏa thuận quốc phòng với Mỹ

Tổng thống đắc cử Philippines thảo luận thỏa thuận quốc phòng với MỹÔng Ferdinand Marcos Jr phát biểu trong cuộc họp báo ở Manila, Philippines, ngày 11/5/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 23/5, Tổng thống đắc cử Philippines Ferdinand Marcos Jr cho biết ông đã có cuộc gặp với Đại biện lâm thời Mỹ để thảo luận về một thỏa thuận quốc phòng song phương.

Phát biểu họp báo, Tổng thống đắc cử Marcos nêu rõ ông đã thảo luận với Đại biện lâm thời Mỹ về Thỏa thuận Các lực lượng thăm viếng (VFA) cho phép quân đội Mỹ tiến hành hoạt động giao lưu trên lãnh thổ Philippines, cũng như cách thức đánh giá lại thỏa thuận này trong bối cảnh tình hình khu vực gần đây có nhiều chuyển biến.

Vấn đề kinh phí để giảm thiểu biến đổi khí hậu cũng là một nội dung được đề cập.

Cũng tại cuộc gặp, ông Marcos cho biết Philippines hoan nghênh tất cả các biện pháp hỗ trợ của Mỹ đối với nền kinh tế nước này thông qua hoạt động giao thương.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống đắc cử Philippines đã có các cuộc gặp riêng rẽ với các đại sứ của Nhật Bản, Ấn Độ và Hàn Quốc để thảo luận các vấn đề liên quan đến viện trợ, tài chính vi mô, công nghệ thông tin, an ninh khu vực và khả năng tái vận hành một nhà máy hạt nhân.

Ông Marcos, 64 tuổi, đắc cử Tổng thống Philippines trong cuộc bầu cử ngày 9/5 vừa qua.

Chiến thắng này sẽ đánh dấu sự trở lại Dinh Tổng thống của gia đình Marcos sau nhiều thập kỷ. Ông là con trai của cố Tổng thống Ferdinand Marcos .

Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Marcos Jr cam kết sẽ nỗ lực thúc đẩy phát triển đất nước bằng cách giải quyết những tác động trước mắt của đại dịch COVID-19 , tạo ra việc làm mới, cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và nông nghiệp, nâng cao sức khỏe cộng đồng và kích cầu tiêu dùng trong nước./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]