(Baothanhhoa.vn) - Với phương châm “Hành động xanh” vì một môi trường xanh, tuổi trẻ Hậu Lộc đã và đang phát huy tính tiên phong, xung kích trong thực hiện Nghị quyết số 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tuổi trẻ Hậu Lộc xung kích, tình nguyện bảo vệ môi trường

Với phương châm “Hành động xanh” vì một môi trường xanh, tuổi trẻ Hậu Lộc đã và đang phát huy tính tiên phong, xung kích trong thực hiện Nghị quyết số 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Tuổi trẻ Hậu Lộc xung kích, tình nguyện bảo vệ môi trường

Đoàn viên, thanh niên xã Xuân Lộc tích cực trồng cây tạo môi trường xanh – sạch – đẹp.

Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hậu Lộc đã tăng cường tuyên truyền, giáo dục, triển khai thực hiện công tác bảo vệ môi trường đến các cấp bộ đoàn bằng các chương trình, kế hoạch hành động, các chỉ tiêu để đánh giá thi đua hằng tháng, hằng quý, đồng thời chỉ đạo các cơ sở đoàn đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, như: Đoạn đường thanh niên tự quản xanh - sạch - đẹp; các công trình vườn cây thanh niên, bồn hoa thanh niên ở các trường học, cơ quan, đơn vị; ra quân bóc, xóa quảng cáo, rao vặt trái phép... Các chiến dịch ra quân làm sạch, đẹp môi trường đã trở thành hoạt động thường xuyên của các cơ sở đoàn vào những ngày cuối tuần và trong Tháng Thanh niên, chiến dịch hè tình nguyện. 100% cơ sở đoàn đã tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”.

Đi dọc các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn huyện Hậu Lộc, có thể cảm nhận rõ công tác bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp; xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện... đã và đang đi vào thực tiễn cuộc sống. Nhất là từ khi lực lượng thanh niên huyện Hậu Lộc tuyên truyền, vận động bà con tham gia quét dọn vệ sinh môi trường, thực hiện 3 sạch “sạch nhà - sạch ngõ - sạch bếp”, không vứt rác thải bừa bãi ra đường, xuống cống. Tại xã Ngư Lộc, thực hiện Nghị quyết số 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đoàn xã đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” thu hút trên 1.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Theo đó, với các nội dung phong phú như: Trồng hoa lề đường, tuyên truyền pháp luật, cải tạo vườn tạp, xây dựng nông thôn mới, dọn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, phát quang bụi rậm, chỉnh trang khuôn viên công sở, trường học, nhà bia tưởng niệm, các di tích văn hóa, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6” và chiến dịch “Hãy làm sạch biển”... đông đảo đoàn viên, thanh niên đã định kỳ hàng tháng tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, ra quân thu gom rác thải và làm sạch biển, thực hiện tiêu chí về môi trường, hoàn thành con đường bích họa với chủ đề “Chung tay giảm thiểu ô nhiễm môi trường biển” với chiều dài 40m... Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, qua đó nhằm tạo khí thế sôi nổi, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác bảo vệ môi trường trong đoàn viên, thanh niên, gắn kết công tác đội và phong trào thiếu nhi trong nhà trường với các hoạt động phong trào của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thành, Bí thư Huyện đoàn Hậu Lộc, chia sẻ: Phát huy tính tiên phong xung kích của tuổi trẻ, tình nguyện đi đầu tham gia bảo vệ môi trường, Huyện đoàn đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng mục tiêu, ý nghĩa của phong trào tới các cấp bộ đoàn, các tầng lớp nhân dân, đồng thời tổ chức nhiều đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải... thu hút hàng nghìn đoàn viên, thanh niên và đông đảo bà con tham gia. Năm 2019 và tháng 1-2020, Huyện đoàn đã tổ chức gần 400 đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường; tổ chức bắt gần 1 tấn ốc và trứng ốc bươu vàng, bóc dỡ biển quảng cáo sai quy định, khơi thông dòng chảy các tuyến mương tiêu nội đồng phục vụ sản xuất; thực hiện mô hình vườn ươm thanh niên với 4,8 nghìn cây và bầu cây; thực hiện, mô hình trồng ngô ngọt tạo quỹ cho đoàn hoạt động... Cùng với đó, các hoạt động xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được các cấp bộ đoàn triển khai hiệu quả với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, như: Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” toàn huyện đã tổ chức được 9 đợt ra quân với sự tham gia của hơn 2 nghìn lượt đoàn viên, thanh niên. Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1 - 8-6), Ngày Đại dương thế giới 8-6... toàn huyện tổ chức được hơn 400 đợt ra quân bảo vệ môi trường thu hút hơn 20 nghìn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Các mô hình, câu lạc bộ bảo vệ môi trường được củng cố hoặc thành lập mới và tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thành khẳng định: Với tinh thần xung kích “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ Hậu Lộc đã và đang từng bước nâng cao ý thức, ứng xử văn hóa và trách nhiệm hơn vì một môi trường xanh – sạch - đẹp.

Bài và ảnh: Lê Phượng


Bài Và Ảnh: Lê Phượng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]