Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thi tuyển để lựa chọn các đại biểu thanh niên tiêu biểu tham gia chương trình “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trung ương Đoàn tuyển chọn thanh niên tiêu biểu đi thăm Trường Sa

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thi tuyển để lựa chọn các đại biểu thanh niên tiêu biểu tham gia chương trình “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2018.

Khác với các năm trước, năm nay, số lượng đại biểu được tuyển chọn sẽ phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ của ứng viên, Ban tổ chức không giới hạn cố định số lượng đại biểu tham gia chương trình. Trên chuyến hành trình này, các bạn trẻ sẽ được đến thăm, tặng quà; tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với các bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK. Ứng viên muốn tham dự hành trình cần có sự hiểu biết và khả năng tuyên truyền về biển đảo, nắm rõ chủ quyền về quần đảo Trường Sa và các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; có hiểu biết về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước. Lần tuyển chọn này ưu tiên các ứng viên có nghiên cứu đề xuất giải pháp hỗ trợ xử lý chất thải, trồng rau xanh, cung cấp điện năng, nước ngọt sinh hoạt… (nghiên cứu đã được kiểm nghiệm trong thực tế). Ngoài ra, mỗi ứng viên phải có ý thức kỷ luật tốt, tinh thần đoàn kết; có khả năng làm việc nhóm, khả năng tổ chức và tham gia hoạt động tập thể; năng khiếu về nghệ thuật hoặc thể thao; có kinh nghiệm tham gia công tác xã hội, hoạt động Đoàn, Hội Sinh viên. Các bạn trẻ tham gia ứng tuyển “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” phải là công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi (trường hợp đặc biệt do Ban tổ chức hành trình quyết định); có sức khỏe tốt, đặc biệt không bị say sóng, say tàu xe, máy bay; ứng viên nữ không trong thời gian mang thai.

Công tác tuyển chọn đại biểu sẽ được tiến hành qua 2 vòng. Vòng 1 sẽ xét tuyển các hồ sơ tham dự chương trình. Các ứng viên vượt qua vòng 1 sẽ được Ban tổ chức phỏng vấn trực tiếp tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn trẻ mong muốn tham gia “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2018 cần chuẩn bị hồ sơ gồm: Một bản chương trình hành động hoặc kế hoạch viết về ý tưởng của mình trong công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động hướng về biển đảo trước, trong và sau khi tham gia hành trình; sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan quản lý cán bộ hoặc của cơ sở Đoàn, Hội nơi học tập, công tác; Bản tổng hợp thành tích và đóng góp của ứng viên đối với hoạt động Đoàn/Hội, có xác nhận của tổ chức Đoàn/Hội cơ sở; giấy khám sức khoẻ (do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp); Bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu; 2 ảnh 4cm x 6cm chụp trên nền phông trắng; một ảnh chụp tự nhiên; bản photo bằng khen, giấy khen cùng giấy chứng nhận thành tích cá nhân của ứng viên (nếu có). Hồ sơ đại biểu dự tuyển gửi về: Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (62 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trước 17 giờ ngày 30/3/2018./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]