(Baothanhhoa.vn) - Chiều 30-1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người tỉnh Thanh Hoá, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triển khai công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Chiều 30-1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người tỉnh Thanh Hoá, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Triển khai công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền chỉ đạo tại hội nghị.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 14 giờ chiều ngày 30-1, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá có 1 bệnh nhân nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, có yếu tố dịch tễ trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) và 3 bệnh nhân có biểu hiện lâm sàng ho, sốt. Hiện tại sức khoẻ các bệnh nhân đều ổn định và đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Triển khai công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh và Bộ Y tế, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị Y tế chủ động xây dựng phương án thu dung và đáp ứng kịp thời diễn biến dịch tại địa phương; đồng thời tăng cường công tác giám sát về người, động vật qua lại khu vực cửa khẩu, cảng biển, hàng không; giám sát các trường hợp từ vùng dịch trở về, các trường hợp bệnh nghi ngờ; củng cố các đội cơ động phòng chống dịch, bảo đảm công tác trực chống dịch 24/24h. Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hoá chất, trang thiết bị để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh; chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố lập danh sách và triển khai các biện pháp giám sát, theo dõi đối với 47 người tiếp xúc gần với những trường hợp nghi ngờ; hiện tại, số người tiếp xúc này chưa có biểu hiện viêm đường hô hấp.

Triển khai công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Riêng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá hiện đang tập trung thực hiện nghiêm túc việc cách ly và điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ viêm phổi nCoV, đồng thời xây dựng phương án thu dung, điều trị bệnh nhân trong các tình huống theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện các Sở, ngành, đơn vị liên quan thảo luận, phân tích các vấn đề liên quan đến việc triển khai công tác phòng, chống dịch, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát tại các khu vực có nguy cơ cao xuất hiện dịch bệnh, đặc biệt là cần chú trọng giám sát và triển khai công tác kiểm dịch tại Cảng hành không Thọ Xuân. Tăng cường thực hiện công tác giám sát, đặc biệt là đối với số người từ Trung Quốc trở về, cũng như số người Trung Quốc làm việc tại Thanh Hoá đang về quê ăn Tết và sẽ quay trở lại trong thời gian tới; khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ, phải thực hiện cách ly, theo dõi theo quy định của Bộ Y tế. Phát hiện, xử lý kịp thời các thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh viêm phổi do vi rút Corona, tránh gây hoang mang trong dư luận. Ngành y tế khẩn trương hoàn chỉnh kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá để trình UBND tỉnh phê duyệt; đồng thời sớm triển khai tập huấn các biện pháp phòng chống bệnh nCoV cho các đơn vị y tế; chỉ đạo các Trung tâm y tế huyện, các trạm y tế xã giám sát, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp có liên quan đến yếu tố dịch tễ; Chuẩn bị đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hoá chất, phương tiện sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc với các doanh nghiệp có người Trung Quốc để tổ chức tuyên truyền, tiếp cận và quản lý, giám sát từ cơ sở đối với những người có nguy cơ cao; ngành văn hoá và chính quyền các địa phương hạn chế tổ chức các lễ hội có tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]