(Baothanhhoa.vn) - Liên quan đến bệnh nhân nữ nghi nhiễm COVID-19, UBND phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn đã tiến hành phong tỏa toàn bộ một khu phố với 309 hộ dân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

TP Sầm Sơn phong tỏa một khu phố có người nghi nhiễm COVID-19

Liên quan đến bệnh nhân nữ nghi nhiễm COVID-19, UBND phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn đã tiến hành phong tỏa toàn bộ một khu phố với 309 hộ dân.

TP Sầm Sơn phong tỏa một khu phố có người nghi nhiễm COVID-19

Phun khử khuẩn tại khu vực bệnh nhân sinh sống.

Từ tối ngày 5-8, sau khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc 1 trường hợp ở khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh nghi ngờ nhiễm COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo bộ phận thường trực xuống địa bàn phối hợp với UBND TP Sầm Sơn chỉ đạo cách ly nghiêm ngặt khu vực có các trường hợp nghi ngờ, lấy 12 mẫu tiếp xúc gần với bệnh nhân, khoanh vùng và xử lý triệt để. Đồng thời vận chuyển mẫu ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm xác chẩn; chính quyền địa phương TP Sầm Sơn đã tiến hành phong tỏa cụm dân cư nơi có bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19.

TP Sầm Sơn phong tỏa một khu phố có người nghi nhiễm COVID-19

Đến sáng ngày 6-8 toàn bộ khu phố Nam Bắc đã được phong tỏa, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tại cụm dân cư nơi bệnh nhân sinh sống có hơn 170 hộ dân, còn toàn bộ khu phố Nam Bắc là 309 hộ dân. Riêng gia đình bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 có 4 người, đã được giám sát, cách ly.

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, trưa ngày 27-7, bệnh nhân bắt xe từ Đà Nẵng về Thanh Hóa trên chuyến xe Kim Chi biển số 43B-031.26 (cùng xe với bệnh nhân 620 ở tỉnh Hà Nam).

Khoảng 6h sáng ngày 28-7, bệnh nhân xuống xe tại Lưu Vệ (thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương) và tự đi xe máy về (xe máy gửi trên xe ô tô từ Đà Nẵng về). Khi về đến nhà có lên Trạm Y tế phường Quảng Vinh để khai báo y tế và cách ly tại nhà.

Qua khai thác sơ bộ do Trung tâm Y tế TP Sầm Sơn thực hiện, từ ngày 28-7 đến ngày 4-8, bệnh nhân ở nhà và đi đến một số nhà hàng xóm; có tiếp xúc gần với 10 người (bao gồm cả 4 người trong gia đình).

Hiện bệnh nhân khỏe mạnh, không có các triệu chứng dịch tễ.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]