(Baothanhhoa.vn) - Chiều 31-10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải báo chí về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) trên địa bàn tỉnh năm 2017.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng kết và trao giải báo chí về xây dựng Đảng năm 2017

Chiều 31-10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải báo chí về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) trên địa bàn tỉnh năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng Giấy khen cho các tập thể.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông; Văn phòng Tỉnh ủy; Hội Nhà báo tỉnh; các cơ quan báo chí địa phương Chi Hội báo chí Trung ương tại Thanh Hóa; các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải.

Các đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Minh Thiệu, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Thanh Hóa, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải B.

Sau gần 6 tháng triển khai, với những nỗ lực của các cấp ủy đảng, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, Giải báo chí về xây dựng Đảng trên địa bàn tỉnh năm 2017 đã thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên quan tâm hưởng ứng, nhất là đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí của tỉnh và các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú hoạt động trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia. Đến ngày 20-10-2017 (kết thúc cuộc thi cấp tỉnh), các đơn vị, địa phương, các cơ quan báo chí đã gửi về Ban tổ chức giải cấp tỉnh với tổng số 76 tác phẩm dự giải. Trong đó, Báo Thanh Hóa 34 tác phẩm; Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa 17 tác phẩm; Báo Văn hóa và Đời sống 17 tác phẩm; Tạp chí Xứ Thanh 5 tác phẩm. Ngoài ra, Ban tổ chức giải cấp tỉnh còn nhận được 14 tác phẩm gửi dự thi của ban tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy gửi về tham dự. Các tác phẩm gửi dự thi cơ bản đều đảm bảo về quy định của thể lệ giải; nội dung, chủ đề của các tác phẩm đã phản ánh toàn diện các mặt của công tác xây dựng Đảng ở khắp các vùng, miền của tỉnh, nhất là những vấn đề lớn, đang được dư luận xã hội quan tâm; ngôn ngữ trong sáng, rõ ràng, mạch lạc; hình thức, bố cục chặt chẽ, khoa học, sinh động, hấp dẫn; phong phú về thể loại và các loại hình báo chí như: Báo in, báo hình, báo phát thanh và báo điện tử...

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải C được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giấy chứng nhận.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phát đánh giá cao sự tích cực của các đơn vị, địa phương tham gia giải; đồng thời chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải. Đồng chí nhấn mạnh: Giải báo chí về xây dựng Đảng năm 2017 trên địa bàn tỉnh đã tạo luồng sinh khí mới trong tuyên truyền về xây dựng Đảng, thắp lên được cảm hứng, niềm say mê trong đội ngũ những người làm báo sáng tác các tác phẩm báo chí về một lĩnh vực lâu nay vẫn được cho là khó. Thành công của giải không chỉ thể hiện ở chỗ nhiều cơ quan báo chí, nhà báo, cộng tác viên, cán bộ, đảng viên hưởng ứng với nhiều tác phẩm dự giải mà qua các tác phẩm được đăng tải trên ấn phẩm của các cơ quan báo, đài đã góp phần tuyên truyền sâu rộng, tạo sức lan tỏa, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân về công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phát phát biểu tại hội nghị.

Để giải báo chí về xây dựng Đảng tiếp tục thu hút được đông đảo các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tham gia, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy đảng, các cơ quan báo chí tiếp tục quán triệt, triển khai sâu rộng Kế hoạch của Ban Tổ chức Trung ương về thể lệ Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng đến các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí; tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể các cấp trong triển khai cuộc thi tới cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trong tỉnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc tổ chức hưởng ứng giải bằng nhiều hình thức phong phú. Động viên, khuyến khích đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của tỉnh và các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh tăng cường viết, sáng tác những tác phẩm về xây dựng Đảng; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc tình hình triển khai thực hiện ở các địa phương, đơn vị để có sự định hướng, giải quyết kịp thời, nhất là những khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện...

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Khuyến khích.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao tặng Giấy khen của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho 3 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong hưởng ứng Giải báo chí về xây dựng Đảng năm 2017; 25 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả đạt giải đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giấy chứng nhận (trong đó có 3 giải B, 9 giải C, 13 giải khuyến khích).


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]