(Baothanhhoa.vn) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hoá, đêm 12.4, một trường hợp người nước ngoài (Quốc tịch Đức) đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tại trung tâm hội nghị Hàm Rồng, thành phố Thanh Hoá. Qua quá trình rà soát, các lực lượng chức năng phát hiện trường hợp này đã lên tàu SE4 ra Hà Nội.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thông tin chính thức về trường hợp người nước ngoài bỏ trốn khỏi khu cách ly tại thành phố Thanh Hoá

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hoá, đêm 12.4, một trường hợp người nước ngoài (Quốc tịch Đức) đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tại trung tâm hội nghị Hàm Rồng, thành phố Thanh Hoá. Qua quá trình rà soát, các lực lượng chức năng phát hiện trường hợp này đã lên tàu SE4 ra Hà Nội.

Thông tin chính thức về trường hợp người nước ngoài bỏ trốn khỏi khu cách ly tại thành phố Thanh Hoá

Khu cách ly tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng, TP Thanh Hoá.

Trường hợp này là anh Gecken Stefan, sinh năm 1990, Quốc tịch Đức, số hộ chiếu: CHFP2K124. Trước khi được cách ly tại Thanh Hoá, từ ngày 8.3 đến 9.3, trường hợp này di chuyển từ Hà Nội đến Đà Nẵng và ở lại đến ngày 5.4.2020; từ ngày 5.4 đến 6.4.2020 đến Thanh Hoá và được cách ly tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng cho đến ngày 12.4. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Thanh Hoá đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 1 vào ngày 6.4, kết quả âm tính; lấy mẫu xét nghiệm lần 2 vào ngày 11.4, kết quả âm tính.

Ngay sau khi phát hiện đối tượng bỏ trốn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Thanh Hoá đã yêu cầu các lực lượng chức năng tiến hành rà soát. Kết quả cho thấy, đối tượng đã mua vé tàu qua mạng và lên tàu SE4 tại ga Thanh Hoá vào lúc 2h41" ngày 13.4.2020, chuyến tàu đến ga Hà Nội vào lúc 5h50” cùng ngày. Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Thanh Hoá đã yêu cầu Ban chỉ huy quản lý điều hành khu cách ly kiểm điểm, giải trình và chấn chỉnh công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly.

TP Thanh Hoá cũng đã có văn bản báo cáo và đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá thông báo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội để phối hợp tiến hành cách ly theo quy định.

Hoài Thu


Hoài Thu

Từ khóa:COVID-19

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]