(Baothanhhoa.vn) - Sáng 28-2, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh để triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và thống nhất một số biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa thống nhất một số biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch Covid-19

Sáng 28-2, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh để triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và thống nhất một số biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hóa thống nhất một số biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch Covid-19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận, bàn các biện pháp cách ly người từ vùng dịch trở về; xem xét quyết định việc cho học sinh trở lại trường vào ngày 2-3 tới đây hay không. Theo báo cáo của các sở, ngành, đơn vị liên quan, tính đến tính đến 16h30 ngày 27-2, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá có 12 người được đưa vào cách ly tập trung tại các cơ sở y tế, hiện sức khỏe bình thường, chưa phát hiện có các triệu chứng của dịch Covid-19. Các đơn vị liên quan đã phối hợp với chính quyền các địa phương thực hiện quản lý người trở về từ vùng dịch theo đúng quy định.

Thanh Hóa thống nhất một số biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch Covid-19

Lãnh đạo Sở Y tế phát biểu tại hội nghị.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể đã chủ động thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ. Trong đó, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo các biện pháp phòng, chống dịch; các ngành đã tích cực phối hợp triển khai các hoạt động giám sát, cách ly các trường hợp nghi ngờ, xác minh thông tin liên quan đến phòng, chống dịch; hệ thống y tế tại các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch với phương châm 4 tại chỗ.

Thanh Hóa thống nhất một số biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch Covid-19

Đại diện Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các thành viên Ban Chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền nhấn mạnh, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc và các quốc gia lân cận, dịch có nguy cơ lây lan mạnh, khó kiểm soát, đề nghị các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương trong tỉnh không được chủ quan, lơ là trong thực hiện công tác phòng chống dịch; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, không để tư tưởng chủ quan trong nhân dân; thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát, giám sát, đặc biệt là đối với những người đến từ vùng dịch và phải yêu cầu cách ly theo đúng quy định của ngành y tế.

Thanh Hóa thống nhất một số biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch Covid-19

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Công tác chỉ đạo phòng chống dịch thời gian qua đã huy động tốt sự tham gia vào cuộc của người dân trong giám sát các trường hợp trở về từ vùng dịch, cần tuyên truyền, khuyến khích tinh thần để người dân tiếp tục nắm bắt, phát hiện các trường hợp từ vùng dịch trở về. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đề nghị Công an tỉnh đấu mối với Cục Xuất nhập cảnh chủ động nắm bắt, kiểm soát tốt; thực hiện bắt buộc giám sát và cách ly tập trung tại tuyến huyện tất cả những người từ vùng dịch trở về; đối với người có biểu hiện ho, sốt phải cách ly tại cơ sở y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Giao cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí nơi cách ly tùy thuộc vào điều kiện cụ thể của địa phương, bảo đảm các điều kiện cách ly theo quy định; nếu trường hợp có số lượng lớn ở các địa phương về cùng một thời điểm sẽ đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – Trường đại học Hồng Đức. Đối với các lao động là người Trung Quốc (chủ yếu là các chuyên gia, quản đốc) sẽ quay lại Thanh Hóa là việc trong thời gian tới đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền giao cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ động làm việc, đấu mối với Tập đoàn Hồng Phúc, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh để tổ chức cách ly theo quy định ngay khi các lao động này đến Thanh Hóa.

Thanh Hóa thống nhất một số biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch Covid-19

Lãnh đạo Sở LĐ, TB &XH tham gia đóng góp ý kiến.

Về vấn đề cho học sinh đi học trở lại, trong thời gian nghỉ học vừa qua, ngành y tế và các địa phương đã tổ chức phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh trường lớp để bảo đảm an toàn khi học sinh quay trở lại trường, đến 16 giờ chiều 28-2, UBND tỉnh sẽ chính thức quyết định.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền, đề nghị ngành y tế nhanh chóng cụ thể hóa các chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Y tế để triển khai ngay xuống các đơn vị; yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, trên tinh thần chỉ đạo tại hội nghị này triển khai chỉ đạo cở sở được phân công phụ trách chủ động các các điều kiện phục vụ công tác phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó các tình huống xảy ra, nhất là chuẩn bị khu cách ly tại các địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể, cơ quan truyền thông cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, chính xác về diễn biến, các biện pháp phòng chống dịch đến các tầng lớp nhân dân; giao trách nhiệm cho UBND các xã, thị trấn huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng tham gia thực hiện công tác phòng chống dịch, phát huy vai trò của cơ sở và quần chúng nhân dân trong việc kịp thời phát hiện người từ Hàn Quốc trở về để đưa vào kiểm soát theo quy định.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]