(Baothanhhoa.vn) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thành lập 3 đội kiểm dịch y tế quốc tế trên cả 3 tuyến đường bộ, đường biển và đường hàng không: Cửa khẩu quốc tế Na Mèo, Cảng quốc tế Nghi Sơn và Cảng hàng không Thọ Xuân để kiểm soát dịch bệnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa thành lập 3 đội kiểm dịch y tế quốc tế

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thành lập 3 đội kiểm dịch y tế quốc tế trên cả 3 tuyến đường bộ, đường biển và đường hàng không: Cửa khẩu quốc tế Na Mèo, Cảng quốc tế Nghi Sơn và Cảng hàng không Thọ Xuân để kiểm soát dịch bệnh.

Thanh Hóa thành lập 3 đội kiểm dịch y tế quốc tế

Kiểm tra thân nhiệt hành khách tại Cảng hàng không Thọ Xuân

Các Đội Kiểm dịch y tế quốc tế hoạt động 24/24 giờ cùng với các thiết bị hỗ trợ sẽ kiểm soát được tình hình dịch bệnh tại các khu vực đông người, đồng thời kiểm soát chặt chẽ người từ tỉnh ngoài, nước ngoài vào tỉnh Thanh Hoá, từ đó chủ động phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời dịch bệnh trước khi lây lan ra cộng đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và của tỉnh, ngay trong ngày 31-1, tại Cảng hàng không Thọ Xuân, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã bố trí Đội Kiểm dịch y tế quốc tế thực hiện kiểm soát 24/24 giờ tại cảng. Theo đó, hành khách khi qua cảng sẽ được đo nhiệt độ, theo dõi thân nhiệt. Nếu đối tượng có nghi ngờ sẽ được ghi tờ khai để theo dõi và nếu có biểu biện của bệnh sẽ được bố trí phương tiện vận chuyển về cơ sở y tế nơi gần nhất. Trong ngày, tại Cửa khẩu quốc tế Na Mèo, Cảng Tổng hợp quốc tế Nghi Sơn, các Đội Kiểm dịch y tế quốc tế cũng đã bắt đầu hoạt động.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]