(Baothanhhoa.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành công văn số 1687-CV/TU về việc lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành công văn số 1687-CV/TU về việc lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19.

Thanh Hóa: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19

Chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại xã Đông Vinh (TP Thanh Hóa)

Theo đó, để thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, các ban, sở, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh; các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tập trung triển khai thực hiện ngay một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1 - Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 của Chính phủ, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và Kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 30-4-2020 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt công tác chi trả hỗ trợ cho các đối tượng là người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội theo đúng quy định.

2 - Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân trên địa bàn quản lý bảo đảm chính xác, công khai, minh bạch, không để xảy ra tình trạng bỏ sót, không để xảy ra việc chi sai đối tượng và sử dụng ngân sách trái quy định của pháp luật hiện hành. Chỉ đạo cán bộ cơ sở tuyệt đối không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ và có hướng dẫn cụ thể đối với những trường hợp người dân tự nguyện không nhận hỗ trợ. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ vi phạm trong triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Địa phương, đơn vị nào để xảy ra tình trạng vi phạm triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh.

3 - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chủ trì, phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện chi trả chế độ hỗ trợ cho người dân tại cơ sở, đảm bảo để người dân được tiếp cận đúng chính sách.

4 - Giao Văn phòng Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với cơ quan chức năng, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Công văn này; kịp thời báo cáo Thường trực Tỉnh ủy những vấn đề phức tạp phát sinh./.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]