(Baothanhhoa.vn) - Đây là những con số được báo cáo tại hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vào sáng ngày 30-9. Kết quả trên đã phản ánh rõ nét quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tỉnh Thanh Hóa trong việc thực hiện “mục tiêu kép” 9 tháng của năm 2021.

Thanh Hóa: 9 tháng năm 2021, GRDP ước đạt 8,06%, thu ngân sách ước đạt 24.400 tỷ đồng

Đây là những con số được báo cáo tại hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vào sáng ngày 30-9. Kết quả trên đã phản ánh rõ nét quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tỉnh Thanh Hóa trong việc thực hiện “mục tiêu kép” 9 tháng của năm 2021.

Thanh Hóa: 9 tháng năm 2021, GRDP ước đạt 8,06%, thu ngân sách ước đạt 24.400 tỷ đồng

Mặc dù chịu nhiều tác động bất lợi của đại dịch COVID-19, nhưng với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm, quyết liệt, đồng sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh Thanh Hóa vẫn duy trì ổn định, nhiều lĩnh vực tiếp tục phát triển.

Huy động vốn đầu tư phát triển ước đạt 102.914 tỷ đồng, bằng 73,5% kế hoạch; thu ngân sách ước đạt 24.400 tỷ đồng; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đứng thứ 2 cả nước...

Từ kết quả thực hiện 9 tháng và triển vọng 3 tháng cuối năm 2021, chỉ tiêu thu ngân sách, giá trị xuất khẩu sẽ vượt kế hoạch. Nhiều chỉ tiêu sẽ hoàn thành kế hoạch theo Nghị quyết số 01 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, có 5 chỉ tiêu khó hoàn thành kế hoạch năm 2021.

Theo thống kê, tốc độ tăng trưởng GRDP của Thanh Hóa trong 9 tháng năm 2021 nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước.

Ngày 16-9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa.

Nghị quyết sẽ quy định một số cơ chế, chính sách đặc thù khác với các quy định của pháp luật hiện hành hoặc chưa quy định cụ thể tại các văn bản quy phạm pháp luật. Đồng thời tăng cường phân cấp, phân quyền, tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của chính quyền tỉnh Thanh Hóa. Các cơ chế, chính sách đặc thù trong Nghị quyết bảo đảm tính tương đồng với các chính sách của một số thành phố lớn khác trong cả nước.

Việc xây dựng dự thảo Nghị quyết nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 58-NQ/TW ngày 5-8-2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó, đưa Thanh Hóa trở thành một cực tăng trưởng mới của khu vực và cả nước.

Minh Hiếu


Minh Hiếu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]