(Baothanhhoa.vn) - Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2021), chiều 8-11 đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với người dân khu phố Nghèo, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh, huyện Quan Hóa và đông đảo Nhân dân khu phố Nghèo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm chung vui Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc với người dân khu phố Nghèo

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2021), chiều 8-11 đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với người dân khu phố Nghèo, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh, huyện Quan Hóa và đông đảo Nhân dân khu phố Nghèo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm chung vui Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc với người dân khu phố Nghèo

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với người dân khu phố Nghèo.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu cùng với Nhân dân Khu phố nghèo đã ôn lại lịch sử 91 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; tổng kết một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm chung vui Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc với người dân khu phố Nghèo

Đại diện khu phố Nghèo thông báo về sự phát triển kinh tế - xã hội của Nhân dân trong khu phố.

Khu phố Nghèo nằm trong vùng đệm của khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, cách trung tâm thị trấn 7 km. Khu phố có114 hộ với 538 nhân khẩu, đồng bào dân tộc Thái chiếm 99%.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã có tác động toàn diện đến sự phát triển kinh tế - xã hội của Nhân dân trong khu phố. Trong quá trình triển khai thực hiện phong trào cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể luôn quan tâm đến phát triển đời sống kinh tế gia đình, xây dựng cơ sở hạ tầng, thông qua nhiều hình thức, như: Tạo điều kiện cho Nhân dân được vay vốn và sử dụng vốn vay đúng mục đích; hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi; chuyển giao khoa học - kỹ thuật, đào tạo nghề, tích cực tham gia lao động tại các doanh nghiệp góp phần phát triển kinh tế, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết giúp nhau giảm nghèo.

Ngoài ra, người dân trong khu phố đã tích cực xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, vườn, đồi và duy trì phát triển diện tích trồng cây khoai mán, góp phần cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho người dân. Vì thế đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở đây đang ngày một được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 33 triệu đồng/người/năm; hộ khá ngày càng tăng, hộ nghèo giảm còn 7%. Công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được quân tâm, con em trong độ tuổi được đến trường. Hiện khu phố đã có 23 người đã tốt nghiệp đại học và 6 sinh viên đang theo học đại học.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm chung vui Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc với người dân khu phố Nghèo

Đại diện thị trấn Hồi Xuân trao Giấy khen cho khu phố Nghèo do có thành tích xuất sắc trong các phhog trào thi đua.

Phát biểu chung vui với Nhân dân Khu phố Nghèo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm biểu dương sự nỗ lực cố gắng của Chi bộ, chính quyền, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể và Nhân dân khu dân cư Khu phố Nghèo đã phát huy các chính sách về Đại đoàn kết, một lòng xây dựng khu dân cư có kinh tế phát triển, an ninh được giữ vững, các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc; thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước khu dân cư. Từ đó đã làm thay đổi nếp nghĩ và việc làm, từ bỏ các hủ tục trong việc cưới, việc tang.

Nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân khu phố thực hiện nghiêm Nghị quyết 128/NQ, ngày 11-10-2021 của Chính phủ và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu phố Nghèo tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa, chung sức, đồng lòng cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy, Ban công tác mặt trận thôn; thắt chặt mối quan hệ gắn bó láng giềng trong các khu dân cư; thực hiện ý chí đoàn kết để phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng khu phố khang trang sạch đẹp, khu dân cư văn minh.

Đồng chí cũng đề nghị các cấp chính quyền huyện Quan Hóa thường xuyên quan tâm, chăm lo, phối hợp, tạo điều kiện thuật lợi nhiều hơn nữa cho khu dân cư khu phố Nghèo phát triển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm chung vui Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc với người dân khu phố Nghèo

Nhân dịp này Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm đã trao 10 suất quà cho các hộ nghèo trong khu phố.

Nhân dịp này đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng cán bộ, nhân dân Khu phố Nghèo bức tranh Bác Hồ với Bác Tôn - biểu tượng cao đẹp của tình đoàn kết dân tộc và hỗ trợ tiền xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ bà Phạm Thị Ngáy, tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo trong khu phố.

Hải Đăng


Hải Đăng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]