(Baothanhhoa.vn) - Ngay trong chiều tối 5-5, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 ngành y tế đã họp, tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch. Đồng thời phát thông báo đề nghị những người đã đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung khám bệnh trong khoảng thời gian từ 21-4 đến nay và người đi đến các điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế cần khai báo y tế và khai báo với chính quyền địa phương ngay để được hướng dẫn cách ly phù hợp.

Những người đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung từ 21-4 đến nay cần khai báo y tế ngay

Ngay trong chiều tối 5-5, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 ngành y tế đã họp, tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch. Đồng thời phát thông báo đề nghị những người đã đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung khám bệnh trong khoảng thời gian từ 21-4 đến nay và người đi đến các điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế cần khai báo y tế và khai báo với chính quyền địa phương ngay để được hướng dẫn cách ly phù hợp.

Những người đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung từ 21-4 đến nay cần khai báo y tế ngay

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi phát hiện một bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh- Hà Nội) có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2, Bộ Y tế đã chỉ đạo bệnh viện rà soát, tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện đang có mặt tại bệnh viện. Ngay trong đêm 4 rạng sáng ngày 5-5-2021, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiến hành lấy mẫu, làm xét nghiệm và phát hiện một số mẫu dương tính với vi rút SARS-CoV-2 của một số bệnh nhân và nhân viên trong một số khoa điều trị của bệnh viện. Bước đầu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhận định đây là chùm ca bệnh COVID-19 do lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú của bệnh viện tại cơ sở Kim Chung.

Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện lập tức khoanh vùng, tổ chức cách ly phòng, chống dịch COVID-19 đối với các khoa, phòng của bệnh viện và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngay tại cơ sở Kim Chung của bệnh viện bắt đầu từ 8h ngày 5-5. Đồng thời, bệnh viện phải tổ chức rà soát toàn bộ các quy trình phòng, chống dịch COVID-19 tại bệnh viện, tổ chức cách ly các khu vực, khoa phòng phát hiện các ca bệnh, đảm bảo không để xẩy ra các ca lây nhiễm mới trong bệnh viện.

Những người đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung từ 21-4 đến nay cần khai báo y tế ngay

Cách ly Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung 14 ngày để phòng chống dịch COVID-19.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương trong cả nước, tại quyết định số 2244/QĐ-BCĐQG của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 ký ban hành ngày 5-5, quyết định thực hiện áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. Thời gian cách ly y tế từ 0800 ngày 5-5-2021 đến 08 giờ ngày 19-5-2021. Trong thời gian cách ly y tế Bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị ca bệnh mới dương tính với SARS-CoV-2. Trong thời gian cách ly y tế, bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị các ca bệnh mới dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bộ Y tế giao Cục Quản lý Khám chữa bệnh hướng dẫn, tổ chức, giám sát việc thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, hướng dẫn việc quản lý, điều trị các bệnh nhân hiện còn tại bệnh viện; rà soát, lập danh sách các bệnh nhân đã điều trị và xuất viện trong thời gian 14 ngày gần đây đã về các địa phương, thông tin kịp thời để các địa phương quản lý, tổ chức giám sát, cách ly phòng, chống dịch COVID-19 đối với các bệnh nhân này theo quy định.

Bộ Y tế yêu cầu Cục Quản lý Khám, chữa bệnh chỉ đạo các địa phương có liên quan tổ chức việc thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại địa phương, chỉ chuyển tuyến các bệnh nhân COVID-19 nặng về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung; chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống COVID-19 trong bệnh viện.

Bộ Y tế chỉ đạo các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc Bộ phối hợp với các tỉnh, thành phố tổ chức truy vết, giám sát các bệnh nhân đã từng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung trong 14 ngày gần đây theo quy định về giám sát, cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]