(Baothanhhoa.vn) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, những năm qua Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Quan Hóa (nay là Trung tâm Chính trị) đã chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy, phối hợp với ban, ngành, đoàn thể trong việc xây dựng kế hoạch, nội dung, chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên ở cơ sở.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị ở huyện Quan Hóa

Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị ở huyện Quan Hóa

Học viên lớp trung cấp chính trị – hành chính tại Trung tâm Chính trị huyện Quan Hóa.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, những năm qua Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Quan Hóa (nay là Trung tâm Chính trị) đã chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy, phối hợp với ban, ngành, đoàn thể trong việc xây dựng kế hoạch, nội dung, chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên ở cơ sở.

Hằng năm, trung tâm đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, đối tượng Đảng trên địa bàn huyện. Đồng thời, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể liên quan trong việc xây dựng kế hoạch, nội dung chương trình và tổ chức các lớp học phù hợp với từng thời điểm và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Với phương châm “Học đi đôi với hành”, trung tâm đã chỉ đạo cán bộ, giảng viên ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ bài giảng; đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng mở rộng liên hệ giữa lý luận với thực tiễn, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn công tác; các chương trình đào tạo, bồi dưỡng sát với thực tế, hướng vào các vấn đề thiết thực đặt ra. Bên cạnh đó, trung tâm thường xuyên tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giảng viên nâng cao trình độ chuyên môn, tham gia giao lưu học hỏi kinh nghiệm thông qua thao giảng cụm; chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên kiêm chức để đáp ứng yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng. Tổ chức cho cán bộ, giảng viên, học viên đi tham quan các di tích lịch sử, văn hóa tại các mô hình, điển hình trong huyện và tỉnh góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bổ sung kiến thức thực tiễn cho cán bộ, giảng viên và học viên. Ở mỗi chương trình đào tạo, trung tâm đều dành từ một đến hai buổi để giảng dạy về lịch sử địa phương, lịch sử truyền thống cho học viên. Các lớp bồi dưỡng của trung tâm thực hiện theo đúng quy định chung, sau mỗi chương trình đều có kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập của học viên. Kết quả, từ năm 2015 đến nay, Trung tâm Chính trị huyện Quan Hóa đã mở được 12 lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng cho 853 quần chúng; 14 lớp đảng viên mới cho 932 đồng chí; 3 lớp bồi dưỡng bí thư chi bộ và cấp ủy cho 446 đồng chí; 14 lớp triển khai nghị quyết cho 1.336 học viên; phối hợp với Trường Chính trị tỉnh mở 6 lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính tại chức cho 495 học viên; 33 lớp bồi dưỡng các chuyên đề cho 1.998 học viên. Ngoài ra, trung tâm còn phối hợp với MTTQ và các đoàn thể mở các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác mặt trận và các đoàn thể cho cán bộ MTTQ và các đoàn thể cơ sở...

Công tác đào tạo, bồi dưỡng tại Trung tâm Chính trị huyện Quan Hóa đã góp phần nâng cao kiến thức lý luận, năng lực thực tiễn cho cán bộ, đảng viên, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của sự nghiệp đổi mới trên địa bàn huyện.

Khánh Linh


Khánh Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]