(Baothanhhoa.vn) - Ngày 20-5, đồng chí Bùi Huy Toàn, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Ngọc Lặc cho biết: Để cuộc bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, thành công, những công dân đang thực hiện phong tỏa, cách ly tập trung và cách ly tại nhà sẽ được huyện quan tâm, đảm bảo quyền lợi về bầu cử cho cử tri.

Huyện Ngọc Lặc đảm bảo quyền lợi về bầu cử cho cử tri đang thực hiện phong tỏa, cách ly

Ngày 20-5, đồng chí Bùi Huy Toàn, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Ngọc Lặc cho biết: Để cuộc bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, thành công, những công dân đang thực hiện phong tỏa, cách ly tập trung và cách ly tại nhà sẽ được huyện quan tâm, đảm bảo quyền lợi về bầu cử cho cử tri.

Huyện Ngọc Lặc đảm bảo quyền lợi về bầu cử cho cử tri đang thực hiện phong tỏa, cách ly

Công sở xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc đã được trang trí băng rôn, khẩu hiệu chào mừng ngày ngày bầu cử. Ảnh: Lê Hợi

Huyện Ngọc Lặc có 13 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, 157 khu vực bỏ phiếu và 157 tổ bầu cử ở 156 đơn vị bầu cử. Các điểm bầu cử trên địa bàn huyện đã niêm yết đầy đủ danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử; công tác tuyên truyền được triển khai rộng khắp; việc chuẩn bị hòm phiếu, con dấu, tài liệu và cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được thực hiện tốt. Các phương án bảo đảm an ninh - trật tự, phòng chống dịch COVID-19 được phối hợp triển khai đồng bộ, chặt chẽ, nghiêm túc.

Huyện Ngọc Lặc đảm bảo quyền lợi về bầu cử cho cử tri đang thực hiện phong tỏa, cách ly

Trước cổng các hộ gia đình có trường hợp F2 liên quan đến BN 4694 tại thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn được dán bảng thông báo có người cách ly tại nhà để cảnh báo người dân.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân B.V.N ở thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc dương tính với SARS-COV-2, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc Bùi Huy Toàn cho biết: Trước khi xảy ra trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2, Ủy ban bầu cử huyện đã xây dựng phương án bầu cử trong khu vực có dịch và không có dịch, công tác chuẩn bị bầu cử vẫn được thực hiện theo luật định.

Huyện Ngọc Lặc đảm bảo quyền lợi về bầu cử cho cử tri đang thực hiện phong tỏa, cách ly

Khu cách ly tập trung các trường hợp F1 liên quan đến BN 4694 ở thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn được bố trí tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Ngọc Lặc.

Theo đó, tại khu vực có dịch và đối với khu vực cách ly tập trung, các trường hợp được cách ly tại nhà, Ủy ban bầu cử huyện giao cho Ngành Y tế cùng cơ quan công an, ủy ban bầu cử các địa phương xây dựng phương án và đã thông qua Ủy ban bầu cử tỉnh, huyện trước khi ghi nhận có ca dương tính với COVID-19. Khi đến ngày bầu cử, Ủy ban bầu cử huyện sẽ thực hiện theo đúng phương án được tỉnh hướng dẫn đảm bảo đúng quy định.

Huyện Ngọc Lặc đảm bảo quyền lợi về bầu cử cho cử tri đang thực hiện phong tỏa, cách ly

Lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn khu vực cách ly tập trung các trường hợp F1 liên quan đến BN 4694.

“Đối với khu vực đang được thực hiện phong tỏa tại thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn - nơi có bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2, sẽ thực hiện bầu cử trong khu vực có dịch theo phương án 2 của tỉnh. Còn khu vực cách ly tập trung, cách ly tại nhà, Ủy ban bầu cử huyện chỉ đạo lực lượng y tế, công an và ủy ban bầu cử địa phương khi ngày bầu cử diễn ra sẽ đến các khu cách ly tập trung, hộ gia đình để cử tri thuộc diện F1 và F2 được bỏ phiếu đảm bảo quyền lợi về bầu cử. Tại khu vực thực hiện phong tỏa, khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà trong ngày diễn ra bầu cử sẽ được thực hiện đầy đủ theo quy định công tác bầu cử, phòng chống dịch COVI-19”, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc Bùi Huy Toàn cho biết thêm.

Ngọc Huấn - Hoàng Đông


Ngọc Huấn - Hoàng Đông

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]