(Baothanhhoa.vn) - Xây dựng đội ngũ đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có trách nhiệm cao, gắn bó với nhân dân có vai trò quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng. Nhận thức được vấn đề đó, Huyện ủy Cẩm Thủy đã chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc thực hiện nghiêm túc công tác rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Cẩm Thủy chú trọng công tác rà soát, sàng lọc đảng viên

Xây dựng đội ngũ đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có trách nhiệm cao, gắn bó với nhân dân có vai trò quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng. Nhận thức được vấn đề đó, Huyện ủy Cẩm Thủy đã chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc thực hiện nghiêm túc công tác rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng.

Huyện Cẩm Thủy chú trọng công tác rà soát, sàng lọc đảng viên

Chi bộ thôn Phiến Thôn, xã Cẩm Tân họp triển khai công tác rà soát, sàng lọc, nâng cao chất lượng đảng viên.

Thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW của Ban Bí thư về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng”, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Cẩm Thủy đã ban hành Kế hoạch số 134-KH/HU để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện thống nhất trong toàn đảng bộ. Trên cơ sở kế hoạch của BTV Huyện ủy, các cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn huyện ban hành chương trình, kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW của Ban Bí thư phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Mặt khác, BTV Huyện ủy tập trung chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường công tác giáo dục, rèn luyện, đánh giá chất lượng đảng viên, nhất là việc rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cấp ủy về ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ xây dựng đội ngũ đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có trách nhiệm cao trong công việc, gắn bó với nhân dân. Qua đó, các cấp ủy, tổ chức đảng xác định rõ trách nhiệm trong việc khắc phục những hạn chế, yếu kém và tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác kết nạp đảng viên. Với sự quyết liệt trong chỉ đạo, bước đầu BTV Huyện ủy Cẩm Thủy đã mạnh dạn loại bỏ những đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng. Từ kết quả rà soát, sàng lọc của các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, năm 2019, BTV Huyện ủy đã thực hiện quy trình đưa ra khỏi Đảng 24 đảng viên không còn đủ tư cách. Các đảng viên bị xóa tên khỏi danh sách với lý do đi làm ăn xa bỏ sinh hoạt Đảng, không đóng Đảng phí.

Năm 2019, Đảng bộ xã Cẩm Quý đã thực hiện rà soát, sàng lọc và thực hiện các bước quy trình đưa ra khỏi Đảng 9 đảng viên. Theo báo cáo từ các chi bộ, 9 đảng viên này không đóng Đảng phí theo quy định, hay bỏ sinh hoạt Đảng và không tha thiết với tổ chức. Sau nhiều lần xem xét, tuyên truyền, giáo dục nhưng không hiệu quả, đảng ủy đã đề xuất với cấp trên để thực hiện quy trình đưa ra khỏi Đảng.

Đảng bộ xã Cẩm Tú có 12 chi bộ với 320 đảng viên đang sinh hoạt. Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đảng viên, thời gian qua, đảng ủy xã đã tập trung rà soát, sàng lọc đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng. Đây là một trong những vấn đề có tính nguyên tắc trong công tác tổ chức, xây dựng Đảng của Đảng bộ xã Cẩm Tú. Trong năm 2019, đảng bộ xã thực hiện rà soát, sàng lọc 15 đảng viên. Qua rà soát, sàng lọc có 1 đảng viên phải đưa ra khỏi Đảng. Bên cạnh công tác sàng lọc đảng viên, đảng bộ xã đã quan tâm đến công tác kết nạp đảng viên. Đảng ủy xã yêu cầu các chi bộ kết nạp phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục theo quy định, cương quyết không chạy theo số lượng mà xem nhẹ chất lượng. Trong năm qua, toàn đảng bộ xã kết nạp được 9 đảng viên, hoàn thành mục tiêu đề ra. Ðảng viên mới kết nạp là quần chúng thực sự ưu tú, có phẩm chất chính trị tốt, đạo đức trong sáng, được rèn luyện, thử thách trong thực tiễn, có động cơ vào Ðảng đúng đắn.

Với sự quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Ðảng bộ huyện Cẩm Thủy đã triển khai hiệu quả Chỉ thị số 28-CT/TW của Ban Bí thư về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Ðảng”. Ðây là tiền đề quan trọng để các cấp ủy, tổ chức đảng của huyện tiếp tục nâng cao hiệu quả việc xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Bài và ảnh: Trần Thanh


Bài Và Ảnh: Trần Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]