(Baothanhhoa.vn) - Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Bá Thước vừa phát hiện thêm một cơ sở xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Mã.

Huyện Bá Thước phát hiện thủ phạm thứ 3 xả thải ra sông Mã

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Bá Thước vừa phát hiện thêm một cơ sở xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Mã.

Huyện Bá Thước phát hiện thủ phạm thứ 3 xả thải ra sông Mã

Đại diện Công ty cổ phần sản xuất thương mại Đồng Tâm TH thừa nhận hành vi xả thải ra sông Mã với đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bá Thước.

Sáng 13-4, ông Ngọ Đình Hải, Phó chủ tịch UBND huyện Bá Thước, Trường đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Bá Thước xác nhận thông tin trên, và cho biết Giám đốc Công ty CP sản xuất thương mại Đồng Tâm TH (địa chỉ tại phố Tráng, thị trấn Cành Nang, huyện Bá Thước) đã thừa nhận có hành vi xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Mã.

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Bá Thước kiểm tra Công ty cổ phần sản xuất thương mại Đồng Tâm TH - Video: Hoàng Đông.

Nước thải xả ra sông Mã là nước thải từ quá trình sản xuất đũa và giấy, nhưng Công ty CP sản xuất thương mại Đồng Tâm TH không xử lý theo quy định, mà xả thẳng ra sông Mã.

“Giám đốc công ty thừa nhận đêm 9-4 đã cho công nhân dùng máy bơm bơm nước thải chưa qua xử lý ra sông Mã trong thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ. Khối lượng nước xả bao nhiêu và có hành vi xả liên tục nhiều ngày hay không thì chúng tôi đang tiếp tục làm rõ”, ông Ngọ Đình Hải cho biết.

Huyện Bá Thước phát hiện thủ phạm thứ 3 xả thải ra sông Mã

Lực lượng chức năng kiểm tra công cụ mà Công ty CP sản xuất thương mại Đồng Tâm TH dùng để xả nước thải ra sông Mã.

Theo ghi nhận của phóng viên, Công ty CP sản xuất thương mại Đồng Tâm TH đã dùng máy bơm di động để bơm nước thải ra sông, sau khi bơm xong thì tháo, cất máy bơm và hệ thống ống đi để che giấu hành vi vi phạm.

Trước đó vào chiều ngày 9-4, Đoàn công tác của huyện Bá Thước cũng đã kiếm tra và nhắc nhở công ty phải thực hiện nghiêm các biên pháp bảo vệ môi trường, nhưng đến tối cùng ngày thì chính công ty này lại bơm nước xả thải ra sông Mã.

Huyện Bá Thước phát hiện thủ phạm thứ 3 xả thải ra sông Mã

Ông Ngọ Đình Hải, Phó chủ tịch UBND huyện Bá Thước, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Bá Thước đang kiểm tra đường ống nhựa mà Công ty cổ phần sản xuất thương mại Đồng Tâm TH dùng để xả nước thải ra sông Mã.

Liên quan đến tiến trình kiểm tra các cơ sở chế biến lâm sản dọc sông Mã, tính đến 11 giờ ngày 13-4, Đoàn kiểm tra của huyện Bá Thước đã phát hiện 3 cơ sở (gồm cả Công ty CP sản xuất thương mại Đồng Tâm TH) xả thải trái phép ra sông Mã.

Trước đó, như Báo Thanh Hóa thông tin, trong các ngày 11 và 12-4, Đoàn kiểm tra của huyện Bá Thước đã kiểm tra, chứng minh được trong quá trình sản xuất giấy, Công ty TNHH Tân Thái Thanh và Công ty CP chế biến lâm sản Phú Thành (đều tại xã Thiết Kế) có hành vi xả thải, hoặc để nước thải chưa qua xử lý chảy ra sông Mã, gây ô nhiễm môi trường.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa chưa khẳng định việc xả nước thải trái phép ra sông Mã có phải là nguyên nhân gây chết các loài thủy sản trên sông hay không, nhưng từ ngày 15-3 đến 12-4, đã có hơn 15,5 tấn cá lồng của người dân và khoảng 480 kg cá tự nhiên chết trên sông Mã.

Hoàng Đông

Tin liên quan:

Hoàng Đông

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]