(Baothanhhoa.vn) - Sáng 19-3, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐ-KT) tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ lần thứ nhất năm 2021 xét chọn các tập thể có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2020 để đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của UBND tỉnh.

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh họp phiên thường kỳ lần thứ nhất năm 2021

Sáng 19-3, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐ-KT) tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ lần thứ nhất năm 2021 xét chọn các tập thể có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2020 để đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của UBND tỉnh.

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh họp phiên thường kỳ lần thứ nhất năm 202 1

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT tỉnh, phát biểu tại phiên họp.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT tỉnh chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh họp phiên thường kỳ lần thứ nhất năm 202 1

Lãnh đạo Ban TĐ-KT tỉnh báo cáo danh sách các tập thể đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của UBND tỉnh.

Tại phiên họp, các thành viên Hội đồng TĐ-KT tỉnh đã thông qua danh sách các tập thể có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2020 đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của UBND tỉnh; tham gia thảo luận và bỏ phiếu đối với các tập thể được đề nghị.

Sau khi thảo luận, đánh giá khách quan dựa trên các tiêu chí, quy định về xét TĐ-KT, Hội đồng TĐ-KT tỉnh đã bỏ phiếu thống nhất đề nghị tặng thưởng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc, nổi bật năm 2020 trên các lĩnh vực. Theo đó, có 15 tập thể được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 93 tập thể được đề nghị tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh.

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh họp phiên thường kỳ lần thứ nhất năm 202 1

Thành viên Hội đồng TĐ-KT tỉnh tham gia thảo luận đối với các tập thể được đề nghị xét chọn.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT tỉnh, đánh giá cao sự thống nhất, khách quan, trách nhiệm, công tâm của các thành viên Hội đồng TĐ-KT tỉnh trong việc bình chọn, xét duyệt, bỏ phiếu cho các tập thể.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT tỉnh nhấn mạnh: Việc đề xuất và khen thưởng chính xác, kịp thời sẽ tác động tích cực tới các hoạt động thi đua yêu nước và tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Do vậy, thành tích của mỗi đơn vị được khen thưởng phải thực sự thuyết phục, bảo đảm các tiêu chí và gắn với mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đối với các đơn vị đưa vào diện xét nhận Cờ thi đua của Chính phủ phải được Ban Thường vụ Tỉnh ủy xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; các đơn vị đưa vào diện xét nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh phải hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh họp phiên thường kỳ lần thứ nhất năm 202 1

Toàn cảnh phiên họp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT tỉnh giao Ban TĐKT tỉnh, Sở Nội vụ căn cứ theo các quy định của luật, hướng dẫn của Trung ương, đặc biệt là tham khảo một số tiêu chí, trình tự, thủ tục xét, công nhận các danh hiệu công dân kiểu mẫu của tỉnh để tham mưu cho UBND tỉnh sớm bổ sung, ban hành Quyết định quy định về công tác TĐKT của tỉnh.

Cùng với việc hoàn thiện các quy định mang tính chất nguyên tắc, cần hướng dẫn rõ, chi tiết, cụ thể về tiêu chuẩn, điều kiện, hồ sơ, thủ tục đối với các tập thể, cá nhân khi xét khen thưởng. Trong đó, chú trọng biểu dương, khen thưởng các đơn vị hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch; nội bộ đoàn kết, tiết kiệm, chống lãng phí; các nhân tố mới, điển hình mới có nhiều đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội…

Ban TĐKT có trách nhiệm thẩm định về trình tự, thủ tục, đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn của tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng và biên bản kết quả cuộc họp tại đơn vị trước khi trình Hội đồng TĐKT tỉnh, đảm bảo việc khen thưởng khách quan, kịp thời, chính xác và đúng quy định, để công tác TĐ-KT đi vào chiều sâu, tạo nên động lực cho tổ chức, cá nhân hăng hái sản xuất, lao động, cống hiến.

Phan Nga


Phan Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]