(Baothanhhoa.vn) - Ở thôn Thổ Phụ, xã Vĩnh Tiến (Vĩnh Lộc), mọi người đều biết và khen ngợi bà Phạm Thị Kim - nữ bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng ban phát triển thôn “miệng nói, tay làm”, hết lòng với phong trào xây dựng Thổ Phụ trở thành thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu và mô hình điểm khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp tiêu biểu của huyện.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Gương sáng nữ trưởng ban công tác mặt trận thôn Thổ Phụ

Gương sáng nữ trưởng ban công tác mặt trận thôn Thổ Phụ

Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận thôn Thổ Phụ Phạm Thị Kim (người ngồi bên phải) luôn tích cực vận động Nhân dân xây dựng “Nhà sạch – vườn mẫu”.

Ở thôn Thổ Phụ, xã Vĩnh Tiến (Vĩnh Lộc), mọi người đều biết và khen ngợi bà Phạm Thị Kim - nữ bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng ban phát triển thôn “miệng nói, tay làm”, hết lòng với phong trào xây dựng Thổ Phụ trở thành thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu và mô hình điểm khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp tiêu biểu của huyện.

Thôn Thổ Phụ có 167 hộ với 524 nhân khẩu. Thực hiện nhiệm vụ xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, xây dựng mô hình điểm khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp, trên cương vị là bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng ban phát triển thôn, bà Kim và cấp ủy đã cụ thể hóa các nội dung, xây dựng kế hoạch làm việc từng tuần, từng tháng, kịp thời giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn lớn nhỏ trong cộng đồng, không để sự việc nảy sinh thành vấn đề phức tạp. Bà luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, thống nhất, bàn bạc dân chủ, đoàn kết nội bộ, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Mỗi khi có nhiệm vụ đột xuất hay chủ trương, chính sách mới, bà thường đến hộ gia đình, gặp gỡ từng người dân để tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện có hiệu quả. Đối với những hộ gia đình chưa nghiêm chỉnh chấp hành, bà lựa lời động viên, thuyết phục, giải thích kỹ càng, để mọi người cùng hiểu và thực hiện.

Với quyết tâm đột phá vào khâu yếu, việc khó và không chỉ vận động, hô hào chung chung, bà Kim đã trực tiếp tham gia mọi công việc cùng với mọi người. Từ việc nạo vét, khơi thông đoạn mương dẫn nước nông đầy, ứ đọng rác thải, gây mất vệ sinh thôn, xóm đến việc xúc cát, đá đổ bê-tông làm đường thôn xóm, đường ra đồng ruộng, vận động mọi người cùng hiến đất mở rộng đường... đều luôn có mặt người phụ nữ ấy.

Bà Kim chia sẻ, mỗi người đều có suy nghĩ riêng, mỗi gia đình cũng có hoàn cảnh riêng. Do vậy, để mọi người có sự đồng thuận và cùng tham gia đóng góp vào xây dựng thôn, xóm khang trang, sạch đẹp, thì người cán bộ thôn nói chung, cán bộ mặt trận nói riêng cũng cần tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, có cách tiếp cận riêng với từng người, từng nhà để vận động. Phải quan tâm hỗ trợ, sẻ chia với những hoàn cảnh đặc biệt, những lúc khó khăn và quan trọng là làm cho mọi người hiểu được ý nghĩa lợi ích để cuộc sống người dân ngày càng tốt đẹp, bộ mặt làng quê ngày càng no ấm, khởi sắc.

Trưởng thôn Thổ Phụ Trần Thị Tám cho biết, cách vận động đến tận nơi, hiểu từng người, xác định vai trò của cá nhân trong từng gia đình, dòng họ của bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận Phạm Thị Kim mang lại hiệu quả thiết thực. Cùng với đó là tính gương mẫu của bản thân và gia đình bà Kim trong mọi công việc làm tăng thêm sức nặng cho công tác vận động và phong trào của thôn thêm mạnh mẽ, hiệu quả. Sau hơn 1 năm xây dựng NTM kiểu mẫu, bằng nguồn vốn xã hội hóa thôn Thổ Phụ đã huy động tổng nguồn lực được trên 1 tỷ đồng, để đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng, như: đường giao thông, nhà văn hóa, hệ thống đèn chiếu sáng. Ngoài việc phát triển kinh tế, người dân trong thôn còn tự giác, hăng hái tham gia làm đẹp đường làng, ngõ xóm, trồng hoa ven đường, giữ gìn vệ sinh chung. Năm 2020, thôn Thổ Phụ được công nhận thôn NTM kiểu mẫu.

Theo bí thư đảng ủy xã Lưu Thị Thương, thôn Thổ Phụ luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của xã Vĩnh Tiến. Năm 2017, ban công tác mặt trận thôn được Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận; nhiều năm liên tục, cán bộ và Nhân dân thôn Thổ Phụ được nhận giấy khen của UBND huyện và UBND xã. Trong Ðại hội Thi đua yêu nước huyện Vĩnh Lộc vừa qua, cán bộ, Nhân dân thôn Thổ Phụ là một trong những tập thể được biểu dương, tặng giấy khen. Kết quả này là sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự đồng tâm hợp lực của các tầng lớp Nhân dân và sự nhiệt tình, gương mẫu đi đầu của bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận mẫu mực và trách nhiệm Phạm Thị Kim.

Năm 2020, cá nhân bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận Phạm Thị Kim được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu giai đoạn 2015-2020 và là cá nhân duy nhất của tỉnh Thanh Hóa được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp về thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, giai đoạn 2017-2020.

Quang Nhật


Quang Nhật

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]