(Baothanhhoa.vn) - Ngày 22-6, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đồng chí: Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Vũ Xuân Hùng, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 4, đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tại huyện Như Xuân và Như Thanh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Như Xuân và Như Thanh

Ngày 22-6, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đồng chí: Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Vũ Xuân Hùng, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 4, đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tại huyện Như Xuân và Như Thanh.

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Như Xuân và Như Thanh

Các đại biểu Quốc hội với cử tri huyện Như Xuân.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Cử tri huyện Như Xuân và Như Thanh đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã góp phần vào thành công chung của kỳ họp; đồng tình với Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp, góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước.

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Như Xuân và Như Thanh

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc tại huyện Như Xuân.

Trong không khí dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri huyện Như Xuân đã kiến nghị với Quốc hội, các cơ quan Trung ương và địa phương một số nội dung như: Kiểm tra việc quản lý sử dụng đất trên địa bàn; xem xét, có cơ chế chính sách khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp đầu tư tiêu thụ, chế biến các mặt hàng nông sản, chăn nuôi trong sản xuất nông nghiệp. Quan tâm chế độ, chính sách cho đội ngũ người hoạt động bán chuyên trách tại các thôn, bản; đầu tư lắp đặt hệ thống nước sạch; khắc phục tình trạng điện sinh hoạt thường xuyên bị yếu; quan tâm đầu tư xây dựng các công trình hồ đập…

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Như Xuân và Như Thanh

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Như Xuân.

Cử tri huyện Như Thanh kiến nghị với Quốc hội, các cơ quan Trung ương và địa phương một số nội dung, đó là: Nhà nước nghiên cứu có cơ chế chính sách cho công chức, viên chức công tác ở vùng đặc biệt khó khăn; có chính sách hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn; nâng mức phụ cấp cho đội ngũ những người hoạt động bán chuyên trách; giải quyết vấn đề được mùa mất giá. Cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án; quan tâm đến việc di dời những hộ dân vùng bị ngập lụt; quan tâm đến công tác cán bộ; hỗ trợ cho nhân viên nấu ăn tại các trường mầm non công lập; có chính sách hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ có nguyện vọng xin nghỉ trước tuổi; điều chỉnh việc chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội qua bưu điện…

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Như Xuân và Như Thanh

Cử tri huyện Như Thanh phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH; ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và có tính xây dựng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế- xã hội của các cử tri. Những ý kiến đóng góp của cử tri sẽ giúp cho Đoàn ĐBQH tỉnh có những kiến nghị với Chính phủ và các bộ, ngành liên quan để có giải pháp triển khai hiệu quả hơn nữa các cơ chế, chính sách cho Nhân dân trong thời gian tới.

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Như Xuân và Như Thanh

Đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội tiếp thu, giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri.

Đồng chí mong muốn cử tri có thêm nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để ĐBQH tiếp tục phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử trong quá trình hoạt động. Đồng thời trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm. Những đề xuất, kiến nghị khác của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Như Xuân và Như Thanh

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của 2 huyện Như Xuân và Như Thanh.

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]