(Baothanhhoa.vn) - Chiều 8-3, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa gồm các ông, bà: Phạm Trí Thức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH, Chánh Thanh tra tỉnh; Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bùi Thị Thủy, Giáo viên Trường THPT Thạch Thành 4, đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn trước kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Chiều 8-3, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa gồm các ông, bà: Phạm Trí Thức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH, Chánh Thanh tra tỉnh; Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bùi Thị Thủy, Giáo viên Trường THPT Thạch Thành 4, đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn trước kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tại huyện Nga Sơn.

Tham gia buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh. Trước khi diễn ra buổi tiếp xúc, đoàn đã tới thăm và trao 100 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoa Lộc, huyện Hậu Lộc và xã Nga Thủy, huyện Nga Sơn.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Đoàn ĐBQH tỉnh trao 50 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của xã Hoa Lộc, huyện Hậu Lộc.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Đoàn ĐBQH tỉnh trao 50 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của xã Nga Thủy, huyện Nga Sơn

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV; những ý kiến trả lời của các cấp, ngành Trung ương và tỉnh Thanh Hóa tại các buổi tiếp xúc cử tri lần trước; đồng thời báo cáo kết quả thực hiện chương trình hành động của Đoàn ĐBQH Thanh Hóa trong nhiệm kỳ.

Theo đó, dự kiến tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua dự án Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi). Đây là kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV, vì vậy Quốc hội sẽ thảo luận dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Quốc hội, của Chủ tịch Nước, Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Tòa án Nhân dân tối cao, Viện kiểm sát Nhân dân tối cao, Kiểm toán Nhà nước; đồng thời xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Đồng chí Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV

Cử tri huyên Nga Sơn nhất trí và đánh giá tinh thần, trách nhiệm của các ĐBQH ứng cử tại địa phương trong việc tổng hợp và gửi đến các cơ quan có thẩm quyền, để có các nội dung trả lời đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc trước.

Với tinh thần thẳng thắn, huyện Nga Sơn đã để xuất, kiến một số vấn đề trọng tâm như: Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất nông nghiệp của huyện do ảnh hưởng của dịch COVID-19; nâng cấp các tuyến đê biển để phòng, chống thiên tai tại các xã ven biển; nâng cấp, cải tạo các công trình thủy lợi; có chính sách hỗ trợ các hộ nuôi trồng thủy sản ở các xã ven biển ổn định sản xuất.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Cử tri huyện Nga Sơn kiến nghị tới Đoàn ĐBQH tỉnh.

Đề nghị có giải pháp tiếp tục hỗ trợ cho các doanh nghiệp vượt khó cũng như hỗ trợ các hộ trồng và sản xuất cói Nga Sơn; có giải pháp về nguồn vốn hỗ trợ các hộ nuôi trồng thủy sản tại xã Nga Tân.

Cử tri cũng góp ý vào dự thảo Luật Thanh tra sửa đổi; giải quyết vướng mắc về việc cắm mốc lộ giới tại các tuyến đường trên địa bàn huyện; tạo điều kiện để sớm thực hiện các dự án xử lý rác thải trên địa bàn huyện, giải quyết tình trạng ô nhiễm tại các bãi tập kết rác thải sinh hoạt; giải quyết những vướng mắc trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội…

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Lãnh đạo huyện Nga Sơn tiếp thu, giải trình các vấn đề mà cử tri đã kiến nghị.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH, Chánh Thanh tra tỉnh, đã tiếp thu, giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Nga Sơn gửi đến Đoàn ĐBQH và kỳ họp sắp tới. Những nội dung thuộc thẩm quyền của từng cấp sẽ được quan tâm, giải quyết trong thời gian tới.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Đồng chí Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH, Chánh Thanh tra tỉnh tiếp thu, giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Nga Sơn gửi đến Đoàn ĐBQH và kỳ họp sắp tới.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, toàn thể cử tri huyện Nga Sơn đã tín nhiệm và ủng hộ các ĐBQH trong hoạt động nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV đồng thời hứa sẽ tiếp tục thực hiện tốt vai trò của người đại biểu Nhân dân, mang tiếng nói của cử tri đến diễn đàn của Quốc hội.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]