(Baothanhhoa.vn) - Xác định công tác phát triển đảng viên có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, thời gian qua, Đảng bộ xã Thiết Ống (Bá Thước) không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, chủ động tạo nguồn bồi dưỡng phát triển đảng viên, góp phần xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đảng bộ xã Thiết Ống quan tâm phát triển đảng viên khu vực nông thôn

Xác định công tác phát triển đảng viên có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, thời gian qua, Đảng bộ xã Thiết Ống (Bá Thước) không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, chủ động tạo nguồn bồi dưỡng phát triển đảng viên, góp phần xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Cán bộ chủ chốt xã Thiết Ống họp bàn giải pháp về công tác phát triển đảng viên.

Là một trong những chi bộ tiêu biểu làm tốt công tác phát triển đảng viên, chi bộ thôn Suội hiện nay có 14 đảng viên sinh hoạt. Đồng chí Bùi Minh Tiến, Bí thư chi bộ thôn Suội cho biết: Để tạo nguồn và thu hút đông đảo quần chúng đoàn viên, thanh niên tham gia, ngay từ đầu năm, cấp ủy, chi bộ chỉ đạo chính quyền, tổ chức đoàn thể đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, xây dựng các mô hình, câu lạc bộ... Đồng thời, giao nhiệm vụ cụ thể cho các đoàn viên, hội viên phụ trách, tạo môi trường để quần chúng ưu tú có cơ hội thử thách, rèn luyện phấn đấu vào Đảng. 10 tháng năm 2018 chi bộ có 1 quần chúng được kết nạp vào Đảng, 2 quần chúng đang chờ kết nạp.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Trương Đức Giang, Bí thư Đảng ủy xã Thiết Ống cho biết: Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng, thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Bá Thước, bám sát nghị quyết đại hội của đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015 - 2020, ban chấp hành đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc nắm vững quy trình, thủ tục, các bước triển khai từ khâu giới thiệu tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, coi đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, nhằm xây dựng đội ngũ đảng viên của các chi bộ phát triển về số lượng, mạnh về chất lượng để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong toàn đảng bộ. Hằng năm đảng ủy xã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, hội viên các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, nhất là lực lượng đoàn viên, thanh niên, trong đó chú trọng đối tượng là sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học ở địa bàn, lực lượng bộ đội xuất ngũ, lực lượng dân quân tự vệ. Giao nhiệm vụ cho các tổ chức đoàn thể phát động các phong trào thi đua, nhằm lựa chọn những nhân tố tích cực giới thiệu cho Đảng; tập trung nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên để động viên, bồi dưỡng, tạo điều kiện để họ phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng. Căn cứ vào chỉ tiêu đã giao, ban chi ủy các chi bộ cũng đã tiến hành phân loại, chọn lựa những quần chúng ưu tú, lập danh sách cử đi học các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Chi bộ tổ chức giao nhiệm vụ để thử thách và có nghị quyết phân công đảng viên chính thức giúp đỡ cho các quần chúng ưu tú được rèn luyện, phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trong các buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng, đảng viên được phân công theo dõi giúp đỡ quần chúng có nhận xét, báo cáo những mặt mạnh, mặt yếu của quần chúng để chi bộ nhận xét, đánh giá góp ý và chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng, đảm bảo đủ tiêu chuẩn theo quy định. Do thực hiện chặt chẽ từng bước, từng khâu trong tạo nguồn, phát triển đảng viên mới mà công tác phát triển Đảng ở đảng bộ xã đã có sự chuyển biến tích cực. 10 tháng năm 2018, đảng bộ xã xét kết nạp được 7 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 390 đồng chí. Đa số đảng viên mới được kết nạp đều nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, tích cực thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở cơ sở, được quần chúng tín nhiệm. Một số đồng chí qua phấn đấu đã được cấp ủy và nhân dân tín nhiệm giao cho trọng trách ở cơ sở, bầu vào cấp ủy và các chức danh lãnh đạo, quản lý ở thôn như bí thư chi đoàn thanh niên, chi hội trưởng chi hội phụ nữ, chi hội trưởng chi hội nông dân hoặc tham gia các chức danh trưởng, phó thôn, công an viên...

Thời gian tới, Đảng ủy xã Thiết Ống tiếp tục chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, các chi bộ tăng cường tuyên truyền, giáo dục để quần chúng nhận thức về Đảng một cách sâu sắc; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhằm thu hút đoàn viên, hội viên tham gia, phát hiện các nhân tố tích cực giới thiệu cho Đảng.


Bài và ảnh: Lê Quốc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]