(Baothanhhoa.vn) - Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm Ngày mất của Người, sáng 2 - 9, tại Khu Di tích Nhà tưởng niệm Bác Hồ, xã Yên Trường, huyện Yên Định đã long trọng tổ chức Lễ báo công và dâng hương Bác.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đảng bộ huyện Yên Định báo công dâng Bác

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm Ngày mất của Người, sáng 2 - 9, tại Khu Di tích Nhà tưởng niệm Bác Hồ, xã Yên Trường, huyện Yên Định đã long trọng tổ chức Lễ báo công và dâng hương Bác.

Đảng bộ huyện Yên Định báo công dâng Bác

Huyện Yên Định báo công với Bác Hồ.

Thay mặt các đại biểu và bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn đối với Bác, đồng chí Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện đã báo công dâng Bác những thành tích mà Đảng bộ, nhân dân huyện Yên Định đã đạt được trong những năm qua.

Đảng bộ huyện Yên Định báo công dâng Bác

Trong không khí thiêng liêng, lãnh đạo cơ quan huyện, các xã thị trấn, các lực lượng vũ trang, học sinh, nhân dân thành kính tưởng nhớ Bác.

Là huyện vinh dự đã được đón Bác về thăm năm 1961, ở thời kỳ nào, thế hệ nào, huyện Yên Định cũng có những tấm gương anh hùng, dũng cảm góp phần tô thắm thêm truyền thống quê hương. Thời kỳ đối mới đất nước, quân và dân huyện Yên Định vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (1999), Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (2010) và là huyện đầu tiên của tỉnh và khu vực Bắc miền trung về đích huyện nông thôn mới (năm 2015). Khắc sâu lời Bác dạy, các thế hệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện luôn học và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị hoạt động có hiệu quả. Đặc biệt, năm 2018 tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất toàn huyện đạt 18,56%, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 38 triệu đồng/người/năm, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, đã thu hút nhiều doanh nghiệp vào đầu tư, trong đó có doanh nghiệp FDI, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động trong và ngoài huyện.

Đảng bộ huyện Yên Định báo công dâng Bác

Các cháu học sinh dâng hương tưởng niệm Bác.

Thay mặt đoàn đại biểu, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã hứa trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Luôn ghi lòng, tạc dạ những lời dạy của Bác; đoàn kết, hăng hái thi đua học tập, lao động, sản xuất; phát huy truyền thống huyện Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế; xây dựng huyện giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Lê Hà


Lê Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]