(Baothanhhoa.vn) - Ngày 9-11, Ủy ban MTTQ xã Hồi Xuân (Quan Hóa) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là điểm chỉ đạo đại hội điểm MTTQ cấp xã của Ủy ban MTTQ tỉnh để rút kinh nghiệm trong toàn tỉnh. Dự đại hội có đồng chí Hà Văn Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đại hội đại biểu MTTQ xã Hồi Xuân lần thứ XIV

Ngày 9-11, Ủy ban MTTQ xã Hồi Xuân (Quan Hóa) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là điểm chỉ đạo đại hội điểm MTTQ cấp xã của Ủy ban MTTQ tỉnh để rút kinh nghiệm trong toàn tỉnh. Dự đại hội có đồng chí Hà Văn Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Toàn cảnh đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, Ủy ban MTTQ xã Hồi Xuân đã phối hợp tốt với các tổ chức thành viên đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do mặt trận phát động. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, MTTQ xã đã tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp trên 3 tỷ đồng, hiến gần 10.000m2 đất, bê tông hóa 8,3km đường giao thông nông thôn. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội được nhân dân thực hiện nghiêm túc. Nhân dân đóng góp quỹ vì người nghèo trên 35 triệu đồng, hỗ trợ làm mới và sửa chữa 7 nhà đại đoàn kết. Đến nay, 5/7 khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa, 1 bản đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế cần nghiêm túc khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh. Đồng thời các đại biểu thảo luận đề ra các mục tiêu và giải pháp cụ thể hóa 5 chương trình hành động của MTTQ xã Hồi Xuân nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 35 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 và cử 8 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Quan Hóa nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhân dịp này, đồng chí Hà Văn Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, tặng Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh cho Ủy ban MTTQ xã Hồi Xuân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2013-2018.

Ngay sau đại hội kết thúc, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Văn Thủy đã tổ chức cuộc họp với lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chủ tịch ủy ban MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quan Hóa để đánh giá và rút kinh nghiệm đại hội điểm.


Phan Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]