(Baothanhhoa.vn) - Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2021), chiều 26-2 đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2021), chiều 26-2 đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn phát biểu chúc mừng cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Cùng tham gia có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở Y tế và Văn phòng UBND tỉnh.

Chúc mừng tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh: Với bề dày 122 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã gặt hái được rất nhiều thành tích nổi bật, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận. Bệnh viện đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới. Nhiều kỹ thuật y tế cao, kỹ thuật chuyên sâu trước đây chỉ có bệnh viện tuyến Trung ương làm được, thì đến nay Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá đã thực hiện thành công, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân.

Đặc biệt, trong phòng, chống dịch COVID-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng là bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên trong cả nước điều trị thành công cho bệnh nhân nhiễm COVID-19. Điều này đã khẳng định hướng đi đúng và những nỗ lực, quyết tâm của tập thể y, bác sỹ bệnh viện.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Y tế là một trong các trụ cột phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh được xác định là đơn vị xung kích, đi đầu để hiện thực hoá mục tiêu đưa Thanh Hoá trở thành một trong những trung tâm y tế hàng đầu của khu vực và cả nước. Do vậy, tập thể y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực phấn đấu hơn nữa, thực hiện đồng bộ các giải pháp, từ đầu tư cơ sở vật chất đến nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tiếp thu các tiến bộ khoa học, kỹ thuật y tế chuyên sâu để phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho người dân Thanh Hoá cũng như các vùng phụ cận và tỉnh Hủa Phăn, Nước CHDCND Lào.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn mong muốn cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục nỗ lực phấn đấu để hoàn thành các tiêu chí trở thành bệnh viện hạng đặc biệt trong thời gian sớm nhất.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh sẽ luôn quan tâm, dành sự hỗ trợ tốt nhất trong điều kiện cho phép của tỉnh để Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát triển, đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân, góp phần đưa Thanh Hoá trở thành một trong những trung tâm y tế hàng đầu của khu vực và cả nước, như mục tiêu của Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) đã đề ra.

Tặng hoa chúc mừng cán bộ, bác sĩ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, y bác sĩ trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời đề nghị lãnh đạo Ban nghiên cứu giải pháp đề xuất với tỉnh về việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ sơ khám ban đầu; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và điều trị bệnh.

Đồng chí lưu ý, số lượng cán bộ, y bác sĩ của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh không nhiều, vì vậy lãnh đạo Ban cần phải có kế hoạch phân công công việc một cách nhịp nhàng, hợp lý để mỗi cán bộ, y bác sĩ không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn phát biểu chúc mừng cán bộ, y, bác sĩ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh.

Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên Trung tâm trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp đã không ngừng nỗ lực cùng cả tỉnh khống chế, kiểm soát được dịch bệnh.

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng và cảm ơn sự hy sinh thầm lặng của cán bộ, y bác sĩ, nhân viên Trung tâm trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, đồng thời nhấn mạnh: Năm 2020 và 2 tháng đầu năm 2021 tỉnh Thanh hóa nói tiêng cũng như cả nước nói chung phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là sự bùng phát của dịch COVID-19 đã tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo, điều hành sáng tạo, quyết liệt và sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự vào cuộc tích cực của ngành chức năng, trong đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đóng vai trò quan trọng cùng với sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân nên dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát tốt.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh: Thanh Hóa là một trong những tỉnh có nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch COVID-19 cao, do đó nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới là tiếp tục thực hiện tốt “mục tiêu kép”, ưu tiên hàng đầu là công tác phòng, chống dịch.

Dịch COVID-19 có thể bùng phát bất cứ lúc nào, vì vậy yêu cầu mỗi cán bộ, y bác sĩ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh không được chủ quan, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện để xử lý kịp thời những tình huống xấu có thể xảy ra. Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là trong thời gian tổ chức Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, cán bộ, y bác sĩ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nỗ lực hơn nữa để cùng với hệ thống chính trị vào cuộc kiểm soát tốt và đầy lùi dịch bệnh.

Phong Sắc


Phong Sắc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]